Để món cà pháo muối được thơm ngon, trước hết bạn phải chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cà pháo dùng để muối cả quả nên là cà bánh tẻ, không nên quá non cũng đừng quá già và vừa được hái ít ngày. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm các loại gia vị bao gồm riềng, tỏi, ớt, muối và dấm trắng. Cà pháo sau khi mua về đem phơi ra trời nắng vừa khoảng 3-4 tiếng để cà héo, cho bớt nhựa. Cách này giúp cà khi muối sẽ giòn hơn.Trước khi cắt cuống từng quả cà, bạn nên chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Cắt cuống đến đâu ném vào chậu nước muối đến đấy để ngâm cà cho đỡ thâm. Khi cắt cuống, chú ý không cắt vào thịt quả cà vì như vậy sẽ khiến cà bị nhũn mềm khi muối. Hòa 2 thìa canh muối với 1 lít nước nóng rồi để cho nguội hẳn. Lấy ½ nước này tráng qua cà một lần cuối trước khi muối. Việc này giúp cho cà muối không bị nổi váng.Để cà muối không bị nổi váng, bạn cần tráng vại hoặc lọ bằng nước nóng rồi để ráo trước khi muối.Riềng, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng xếp xuống đáy lọ hoặc vại dùng để muối cà. Cho hết cà vào lọ rồi rải một lớp riềng, tỏi lên trên cùng. Có thể thêm vài thìa dấm trắng vào để cà chua nhanh hơn. Để một túi nước đè lên trên lọ cà để cà không bị thâm khi nổi trên mặt nước. Sau vài ba ngày là cà có thể ăn được. Khi cà chua, bạn có thể để tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Cà pháo muối rất hợp ăn với các món luộc và canh riêu cua ngày hè.
Để món cà pháo muối được thơm ngon, trước hết bạn phải chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cà pháo dùng để muối cả quả nên là cà bánh tẻ, không nên quá non cũng đừng quá già và vừa được hái ít ngày. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm các loại gia vị bao gồm riềng, tỏi, ớt, muối và dấm trắng.
Cà pháo sau khi mua về đem phơi ra trời nắng vừa khoảng 3-4 tiếng để cà héo, cho bớt nhựa. Cách này giúp cà khi muối sẽ giòn hơn.
Trước khi cắt cuống từng quả cà, bạn nên chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Cắt cuống đến đâu ném vào chậu nước muối đến đấy để ngâm cà cho đỡ thâm. Khi cắt cuống, chú ý không cắt vào thịt quả cà vì như vậy sẽ khiến cà bị nhũn mềm khi muối.
Hòa 2 thìa canh muối với 1 lít nước nóng rồi để cho nguội hẳn. Lấy ½ nước này tráng qua cà một lần cuối trước khi muối. Việc này giúp cho cà muối không bị nổi váng.
Để cà muối không bị nổi váng, bạn cần tráng vại hoặc lọ bằng nước nóng rồi để ráo trước khi muối.
Riềng, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng xếp xuống đáy lọ hoặc vại dùng để muối cà. Cho hết cà vào lọ rồi rải một lớp riềng, tỏi lên trên cùng. Có thể thêm vài thìa dấm trắng vào để cà chua nhanh hơn. Để một túi nước đè lên trên lọ cà để cà không bị thâm khi nổi trên mặt nước. Sau vài ba ngày là cà có thể ăn được.
Khi cà chua, bạn có thể để tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Cà pháo muối rất hợp ăn với các món luộc và canh riêu cua ngày hè.