Bữa tối nhanh gọn đủ chất với khoai tây nghiền nướng

Google News

(Kiến Thức) - Khoai tây nghiền nướng bơ thơm, béo ngậy giàu dinh dưỡng là bữa sáng tuyệt vời cho những ai ưa khẩu vị lạ.

Nguyên liệu:
Khoai tây: 2 củ to
Sữa bột: 50g
Bơ nhạt: 30g
Lòng đỏ trứng gà luộc: 2 cái
Gia vị, hạt tiêu, túi bóp kem, đầu bóp kem.
 Khoai tây thái nhỏ hấp chín.
Cách làm:
Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng vuông và cho vào nồi hấp hấp chín. Sau đó bỏ khoai vào chiếc bát tô lớn nghiền khoai thật nhuyễn mịn.
 Khoai tây nghiền.
Khi khoai đã được nghiền kĩ thì cho thêm sữa bột vào nhào đều, tiếp đó cho thêm bơ vào.
Lòng đỏ trứng gà luộc cho vào bát con nghiền nát rồi đồ vào hỗn hợp khoai tiếp tục trộn thật đều. Rắc thêm chút hạt tiêu và nêm gia vị vừa ăn.
 Hỗn hợp khoai tây bóp thành từng miếng.
Đổ toàn bộ hỗn hợp khoai, trứng, bơ, sữa vào túi bóp kem sau đó lần lượt bóp hỗn hợp khoai thành hình rồi cho vào lo nướng khoảng 6 phút với nhiệt độ 200 độ.
 Khoai tây nghiền nướng thành phẩm.
Khoai nướng chín có mùi thơm, vị béo ngậy rất ngon miệng.
Ngọc Nga

Bình luận(0)