Để làm bánh chiêu đãi cả nhà, chị em cần chuẩn bị 2 chén bột, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 chén đường, ½ chén bơ, 1 muỗng cà phê vani, 2 quả trứng, 1 muỗng mật ong, 2 quả chuối chín xay nhỏ, dầu thực vật và một chút việt quất tươi. Đầu tiên, phết một lớp dầu lên khay nướng bánh. Thao tác này có tác dụng giúp bánh không bị dính, nát khi lấy ra khỏi khay. Tiến hành trộn bột với baking soda, muối theo lượng đã chuẩn bị sẵn trong một chiếc bát nhỏ. Dùng tay hoặc máy trộn đánh đều bơ, đường cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
Lần lượt cho trứng, vani và mật ong vào hỗn hợp đánh đều.
Cuối cùng, thêm chuối, việt quất rồi đánh đều.
Xong xuôi, đổ phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào khay. Để món ăn thêm sinh động, bạn có thể sáng tạo với nhiều hình dạng khác nhau tùy sở thích.
Khởi động lò nướng. Nên duy trì mức 350 độ F (tương đương với 175 độ C) là phù hợp. Tiến hành nướng trong vòng 45-55 phút.
Khi thành phẩm, lấy bánh ra khỏi lò nướng. Đợi khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Bánh có vị ngọt tự nhiên từ chuối, mật ong, thơm mùi bơ, ăn nhiều không lo ngán.
Để làm bánh chiêu đãi cả nhà, chị em cần chuẩn bị 2 chén bột, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 chén đường, ½ chén bơ, 1 muỗng cà phê vani, 2 quả trứng, 1 muỗng mật ong, 2 quả chuối chín xay nhỏ, dầu thực vật và một chút việt quất tươi.
Đầu tiên, phết một lớp dầu lên khay nướng bánh. Thao tác này có tác dụng giúp bánh không bị dính, nát khi lấy ra khỏi khay.
Tiến hành trộn bột với baking soda, muối theo lượng đã chuẩn bị sẵn trong một chiếc bát nhỏ.
Dùng tay hoặc máy trộn đánh đều bơ, đường cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
Lần lượt cho trứng, vani và mật ong vào hỗn hợp đánh đều.
Cuối cùng, thêm chuối, việt quất rồi đánh đều.
Xong xuôi, đổ phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào khay. Để món ăn thêm sinh động, bạn có thể sáng tạo với nhiều hình dạng khác nhau tùy sở thích.
Khởi động lò nướng. Nên duy trì mức 350 độ F (tương đương với 175 độ C) là phù hợp.
Tiến hành nướng trong vòng 45-55 phút.
Khi thành phẩm, lấy bánh ra khỏi lò nướng. Đợi khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Bánh có vị ngọt tự nhiên từ chuối, mật ong, thơm mùi bơ, ăn nhiều không lo ngán.