Bánh đòn hay còn gọi là bánh Tét, đây là loại bánh truyền thống ngày Tết ở nhiều địa phương nước ta. Nguyên liệu của bánh đòn/tét gồm nếp, đậu xanh và thịt ba chỉ hay phần thịt nọng nhiều mỡ. Bánh đập hay bánh tráng đập, bánh đa, đây là món quà vặt phổ biến ở nhiều nơi. Khi ăn bánh đập có thể chấm với tất cả các món nước chấm như mắm nước, xì dầu, nước kho cá, nước kho thịt, nhưng ngon nhất là chấm cùng mắm nêm có vị chua thanh của thơm bằm nhuyễn, vị cay xé lưỡi của tỏi, ớt. Bánh cáy là một loại đặc sản của Thái Bình. Lý do bánh có tên gọi như thế vì những hạt nếp cái hoa vàng sau khi đem ngâm, trộn gấc đỏ đồ xôi, rồi ép dẻo, xắt hạt lựu, đem phơi khô có màu vàng giống trứng con cáy.Bánh khoái có hình thức khá giống với bánh xèo. Tuy nhiên bánh khoái không chỉ phong phú hơn về các thành phần đi kèm như thịt heo, tôm, nấm hương/nấm mèo, lòng đỏ trứng… mà còn được chế biến thành hai lớp nhân khác nhau. Bánh cu đơ là đặc sản của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Kẹo, bánh cu đơ có bánh tráng nướng giòn ở hai mặt, ở giữa là nhân lạc rang được phủ ông một lớp mật có màu vàng rất hấp dẫn và bắt mắt. Bánh khọt. Bánh khọt chỉ nhỉnh hơn lòng bàn tay với phần nhân là con tôm đỏ au, cùng ít mỡ hành, rau hẹ đưa hương.
Bánh đòn hay còn gọi là bánh Tét, đây là loại bánh truyền thống ngày Tết ở nhiều địa phương nước ta.
Nguyên liệu của bánh đòn/tét gồm nếp, đậu xanh và thịt ba chỉ hay phần thịt nọng nhiều mỡ.
Bánh đập hay bánh tráng đập, bánh đa, đây là món quà vặt phổ biến ở nhiều nơi.
Khi ăn bánh đập có thể chấm với tất cả các món nước chấm như mắm nước, xì dầu, nước kho cá, nước kho thịt, nhưng ngon nhất là chấm cùng mắm nêm có vị chua thanh của thơm bằm nhuyễn, vị cay xé lưỡi của tỏi, ớt.
Bánh cáy là một loại đặc sản của Thái Bình.
Lý do bánh có tên gọi như thế vì những hạt nếp cái hoa vàng sau khi đem ngâm, trộn gấc đỏ đồ xôi, rồi ép dẻo, xắt hạt lựu, đem phơi khô có màu vàng giống trứng con cáy.
Bánh khoái có hình thức khá giống với bánh xèo.
Tuy nhiên bánh khoái không chỉ phong phú hơn về các thành phần đi kèm như thịt heo, tôm, nấm hương/nấm mèo, lòng đỏ trứng… mà còn được chế biến thành hai lớp nhân khác nhau.
Bánh cu đơ là đặc sản của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.
Kẹo, bánh cu đơ có bánh tráng nướng giòn ở hai mặt, ở giữa là nhân lạc rang được phủ ông một lớp mật có màu vàng rất hấp dẫn và bắt mắt.
Bánh khọt.
Bánh khọt chỉ nhỉnh hơn lòng bàn tay với phần nhân là con tôm đỏ au, cùng ít mỡ hành, rau hẹ đưa hương.