Chọn dầu phù hợp. Dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành thường được nhiều người lựa chọn để chiên. Loại dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn. Đảm bảo nhiệt độ sôi. Để món chiên được giòn, cần chú ý để cho dầu ăn sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.Không đổ thêm dầu khi đang chiên. Trong quá trình chiên tránh thêm dầu ăn giữa chừng, việc làm này sẽ giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn. Tránh chiên quá nhiều. Tránh cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng lúc, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Thay vào đó nên cho từng ít một vào chiên, để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu. Thấm khô thực phẩm trước khi chiên. Nên dùng giấy ăn để thấm khô thực phẩm trước khi chiên, làm như vậy dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, và độ giòn của món ăn được đảm bảo. Sử dụng bột mì hoặc bột nở. Nếu muốn món ăn được giòn có thể dùng một ít bột nở hoặc bột mì để chế biến bột chiên.Dùng bia. Bia cũng giúp món chiên được giòn, ngon và có hương vị đặc biệt. Khi trộn bột bạn nên cho thêm một ít bia (1/2 chén nước + 1/2 chén bia). Chú ý vừa rót bia bạn vừa trộn đều tay thì bột sẽ trở nên mịn. Bột chiên giòn làm từ bia rất thích hợp với các món cá và khoai tây chiên. Sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Vì vậy món chiên sẽ được phủ một lớp bột mịn và mềm. Sau khi chiên, để món chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.
Chọn dầu phù hợp. Dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành thường được nhiều người lựa chọn để chiên. Loại dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
Đảm bảo nhiệt độ sôi. Để món chiên được giòn, cần chú ý để cho dầu ăn sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.
Không đổ thêm dầu khi đang chiên. Trong quá trình chiên tránh thêm dầu ăn giữa chừng, việc làm này sẽ giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.
Tránh chiên quá nhiều. Tránh cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng lúc, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Thay vào đó nên cho từng ít một vào chiên, để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.
Thấm khô thực phẩm trước khi chiên. Nên dùng giấy ăn để thấm khô thực phẩm trước khi chiên, làm như vậy dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, và độ giòn của món ăn được đảm bảo.
Sử dụng bột mì hoặc bột nở. Nếu muốn món ăn được giòn có thể dùng một ít bột nở hoặc bột mì để chế biến bột chiên.
Dùng bia. Bia cũng giúp món chiên được giòn, ngon và có hương vị đặc biệt. Khi trộn bột bạn nên cho thêm một ít bia (1/2 chén nước + 1/2 chén bia). Chú ý vừa rót bia bạn vừa trộn đều tay thì bột sẽ trở nên mịn. Bột chiên giòn làm từ bia rất thích hợp với các món cá và khoai tây chiên.
Sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Vì vậy món chiên sẽ được phủ một lớp bột mịn và mềm.
Sau khi chiên, để món chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.