Trước tiên phải chọn mua những củ hành, tỏi chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối. Bóc hành tỏi rồi đem rửa thật sạch, để ráo nước. Thái hành, tỏi thật mỏng, hoặc băm nhuyễn Để chảo thật nóng sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào đảo nóng lên, khi nào thấy xem xém miếng hành tỏi và có mùi thơm mới đổ dầu ăn vào phi tiếp 2-3 phút.Nếu muốn để dành cho tiện mỗi khi cần sử dụng mà hành, tỏi phi vẫn thơm ngon thì các bạn nhớ sau khi phi hành tỏi xong, trút ra rổ để nguội và ráo dầu rồi mới bỏ vào hũ đậy nắp kín. Như thế, hành tỏi để mấy tuần vẫn còn thơm ngon mà không bị hôi dầu.
Trước tiên phải chọn mua những củ hành, tỏi chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối.
Bóc hành tỏi rồi đem rửa thật sạch, để ráo nước.
Thái hành, tỏi thật mỏng, hoặc băm nhuyễn
Để chảo thật nóng sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào đảo nóng lên, khi nào thấy xem xém miếng hành tỏi và có mùi thơm mới đổ dầu ăn vào phi tiếp 2-3 phút.
Nếu muốn để dành cho tiện mỗi khi cần sử dụng mà hành, tỏi phi vẫn thơm ngon thì các bạn nhớ sau khi phi hành tỏi xong, trút ra rổ để nguội và ráo dầu rồi mới bỏ vào hũ đậy nắp kín. Như thế, hành tỏi để mấy tuần vẫn còn thơm ngon mà không bị hôi dầu.