Salad. Ngoài các nguyên liệu phổ biến như củ cải đỏ, rau xanh, bơ, cà rốt… chị em có thể tận dụng thêm chút lựu nhằm đem lại màu sắc nổi bật cho món ăn. Sẽ rất thú vị khi thưởng thức vị ngọt mát, căng mẩy của hạt lựu xen lẫn vị giòn tan của rau củ. Cocktail. Nhiều người nghĩ cocktail chỉ hợp với thời tiết mùa hè nóng nực. Thực tế, cocktail với chút cồn nhẹ có thể thưởng thức quanh năm, rất có lợi cho sức khỏe. Không quá cầu kỳ, để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị nước, đường, sâm banh nguyên chất, nước lựu, chanh và lá bạc hà.
Cơm rang. Đĩa cơm của bạn sẽ vô cùng sáng tạo với màu vàng, đỏ, xanh bắt mắt. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng hổi trong thời tiết se lạnh đầu đông.
Món khai vị. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lựu, dứa và dừa thái nhỏ. Khi kết hợp, món khai vị sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, món mở màn này rất tốt cho sức khỏe.
Món nướng. Đồ nướng luôn có sức hút bởi hương vị đặc biệt. Ngoài nguyên liệu thịt thường thấy, chị em có thể phá cách với các loại rau. Khi chế biến, thêm một vài hạt lựu sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn nhiều.Dùng để ướp thịt. Món ngon sẽ tuyệt hơn nhiều với vị ngọt tự nhiên từ nước ép hạt lựu. Thông thường, nước ép lựu phù hợp để ướp thịt bò, vịt và nai. Lưu ý, khi sử dụng lựu cho món nướng, bạn nên giảm lượng đường nêm vào nhằm tránh vị ngọt sắc.
Làm kem. Món kem sẽ hấp dẫn hơn nhiều với màu đỏ tươi của lựu. Nếu có sẵn socola, bạn nên thêm chút vào để tăng hương vị cho món ăn. Kết hợp với socola. Ngoài cách tráng miệng với trái cây, chị em có thể đổi món cho các thành viên trong gia đình bằng cách kết hợp socola với hạt lựu. Những hạt lựu màu đỏ nổi bật trên đĩa socola mềm màu đen vô cùng hấp dẫn.
Salad. Ngoài các nguyên liệu phổ biến như củ cải đỏ, rau xanh, bơ, cà rốt… chị em có thể tận dụng thêm chút lựu nhằm đem lại màu sắc nổi bật cho món ăn. Sẽ rất thú vị khi thưởng thức vị ngọt mát, căng mẩy của hạt lựu xen lẫn vị giòn tan của rau củ.
Cocktail. Nhiều người nghĩ cocktail chỉ hợp với thời tiết mùa hè nóng nực. Thực tế, cocktail với chút cồn nhẹ có thể thưởng thức quanh năm, rất có lợi cho sức khỏe. Không quá cầu kỳ, để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị nước, đường, sâm banh nguyên chất, nước lựu, chanh và lá bạc hà.
Cơm rang. Đĩa cơm của bạn sẽ vô cùng sáng tạo với màu vàng, đỏ, xanh bắt mắt. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng hổi trong thời tiết se lạnh đầu đông.
Món khai vị. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lựu, dứa và dừa thái nhỏ. Khi kết hợp, món khai vị sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, món mở màn này rất tốt cho sức khỏe.
Món nướng. Đồ nướng luôn có sức hút bởi hương vị đặc biệt. Ngoài nguyên liệu thịt thường thấy, chị em có thể phá cách với các loại rau. Khi chế biến, thêm một vài hạt lựu sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn nhiều.
Dùng để ướp thịt. Món ngon sẽ tuyệt hơn nhiều với vị ngọt tự nhiên từ nước ép hạt lựu. Thông thường, nước ép lựu phù hợp để ướp thịt bò, vịt và nai. Lưu ý, khi sử dụng lựu cho món nướng, bạn nên giảm lượng đường nêm vào nhằm tránh vị ngọt sắc.
Làm kem. Món kem sẽ hấp dẫn hơn nhiều với màu đỏ tươi của lựu. Nếu có sẵn socola, bạn nên thêm chút vào để tăng hương vị cho món ăn.
Kết hợp với socola. Ngoài cách tráng miệng với trái cây, chị em có thể đổi món cho các thành viên trong gia đình bằng cách kết hợp socola với hạt lựu. Những hạt lựu màu đỏ nổi bật trên đĩa socola mềm màu đen vô cùng hấp dẫn.