Cách chọn cần tây ngon. Để có được bó cần tây ngon, bạn nên chú ý chọn các cây có bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng. Tuyệt đối không chọn cần tây héo, lá vàng bởi chúng được thu hoạch từ lâu, không tốt cho sức khỏe. Cách bảo quản. Nếu mua về không dùng hết, không cần thiết phải rửa sạch với nước ngay. Thay vào đó, nên bọc cần tây trong túi nilong rồi cho vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Bạn có thể giữ rau này tươi lâu trong vòng 1 tuần. Lưu ý, không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư. Tăng hương vị cho món gà rán. Nếu quá lửa, món gà rán dễ trở nên cháy đen. Trường hợp này, bạn nên vặn nhỏ lửa, thêm một vài mẩu cần tây thái hạt lựu vào quá trình rán. Cần tây sẽ mang lại màu sắc tuyệt đẹp cũng như hương vị hấp dẫn cho món ăn. Bảo quản bánh mì. Việc bảo quản bánh mì đơn thuần trong tủ lạnh khiến chúng dễ trở nên khô cứng, cực khó nuốt. Lúc này, bạn nên dùng vài ngọn cần tây tươi kẹp bánh, đưa vào túi ni lông kín. Ngoài tác dụng giữ bánh mềm xốp, cần tây còn giúp bánh có hương vị thơm ngon, tuyệt vời.
Tăng hương vị cho món hầm. Cần tây thường được sử dụng cho các món xào. Ít ai biết rằng loại rau này rất hữu ích trong việc tăng cường hương vị cho các món canh, hầm. Tuy nhiên, không nên cho rau vào ngay từ đầu bởi chúng dễ bị chín nhừ, mất đi mùi hấp dẫn. Ngoài ra, cần tây còn góp phần giải nhiệt, nhất là các chị em có dấu hiệu nóng trong người, nổi mụn trứng cá, mụn bọc. Làm được điều này là nhờ chất chlorophyl và Vitamin C có tác dụng giải, tăng cường sức đề kháng.
Cách chọn cần tây ngon. Để có được bó cần tây ngon, bạn nên chú ý chọn các cây có bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng. Tuyệt đối không chọn cần tây héo, lá vàng bởi chúng được thu hoạch từ lâu, không tốt cho sức khỏe.
Cách bảo quản. Nếu mua về không dùng hết, không cần thiết phải rửa sạch với nước ngay. Thay vào đó, nên bọc cần tây trong túi nilong rồi cho vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Bạn có thể giữ rau này tươi lâu trong vòng 1 tuần.
Lưu ý, không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.
Tăng hương vị cho món gà rán. Nếu quá lửa, món gà rán dễ trở nên cháy đen. Trường hợp này, bạn nên vặn nhỏ lửa, thêm một vài mẩu cần tây thái hạt lựu vào quá trình rán. Cần tây sẽ mang lại màu sắc tuyệt đẹp cũng như hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Bảo quản bánh mì. Việc bảo quản bánh mì đơn thuần trong tủ lạnh khiến chúng dễ trở nên khô cứng, cực khó nuốt. Lúc này, bạn nên dùng vài ngọn cần tây tươi kẹp bánh, đưa vào túi ni lông kín. Ngoài tác dụng giữ bánh mềm xốp, cần tây còn giúp bánh có hương vị thơm ngon, tuyệt vời.
Tăng hương vị cho món hầm. Cần tây thường được sử dụng cho các món xào. Ít ai biết rằng loại rau này rất hữu ích trong việc tăng cường hương vị cho các món canh, hầm. Tuy nhiên, không nên cho rau vào ngay từ đầu bởi chúng dễ bị chín nhừ, mất đi mùi hấp dẫn.
Ngoài ra, cần tây còn góp phần giải nhiệt, nhất là các chị em có dấu hiệu nóng trong người, nổi mụn trứng cá, mụn bọc. Làm được điều này là nhờ chất chlorophyl và Vitamin C có tác dụng giải, tăng cường sức đề kháng.