Bánh gai Ninh Giang. Ảnh: dulịchhaiduongBánh gai làm từ bột nếp, đậu xanh, deo dẻo, thơm ngậy. Thế nhưng bánh gai Ninh Giang lại mang một hương vị rất riêng, đặc trưng của Hải Dương. Ảnh: dulịchhaiduongVải thiều Thanh Hà. Ảnh: dulịchhaiduongVải thiều Thanh Hà được mệnh danh là “bà hoàng” của các loại vải. Vải thiều hạt nhỏ, màu nâu đen, cây vải tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, có nhiều trái gần như không có hạt và lớp cùi dày mọng nước. Ảnh: dulịchhaiduong Đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Dương phải kể đến là những chiếc bánh đậu xanh ngọt lịm, thơm phức. Ảnh:tiinBánh đa gấc Kẻ Sặt là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hải Dương. Ảnh:tiinNguyên liệu làm bánh gồm gạo, đường, vừng, lạc, dừa thái mỏng và hương vị gừng tươi.Chả rươi Tứ Kỳ. Ảnh:tiinMùa rươi bắt đầu từ tháng 8 âm lịch, món chả rươi là món dễ chế biến và thơm ngon nhất vùng quê này. Ảnh:tiinBún cá rô đồng thì có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng để thưởng thức món bún cá rô vừa thơm, vừa hấp dẫn vừa đậm đà hương vị thì bạn phải về đất Hải Dương.
Bánh gai Ninh Giang. Ảnh: dulịchhaiduong
Bánh gai làm từ bột nếp, đậu xanh, deo dẻo, thơm ngậy. Thế nhưng bánh gai Ninh Giang lại mang một hương vị rất riêng, đặc trưng của Hải Dương. Ảnh: dulịchhaiduong
Vải thiều Thanh Hà. Ảnh: dulịchhaiduong
Vải thiều Thanh Hà được mệnh danh là “bà hoàng” của các loại vải. Vải thiều hạt nhỏ, màu nâu đen, cây vải tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, có nhiều trái gần như không có hạt và lớp cùi dày mọng nước. Ảnh: dulịchhaiduong
Đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Dương phải kể đến là những chiếc bánh đậu xanh ngọt lịm, thơm phức. Ảnh:tiin
Bánh đa gấc Kẻ Sặt là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hải Dương. Ảnh:tiin
Nguyên liệu làm bánh gồm gạo, đường, vừng, lạc, dừa thái mỏng và hương vị gừng tươi.
Chả rươi Tứ Kỳ. Ảnh:tiin
Mùa rươi bắt đầu từ tháng 8 âm lịch, món chả rươi là món dễ chế biến và thơm ngon nhất vùng quê này. Ảnh:tiin
Bún cá rô đồng thì có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng để thưởng thức món bún cá rô vừa thơm, vừa hấp dẫn vừa đậm đà hương vị thì bạn phải về đất Hải Dương.