Sấu ngâm mắm. Sấu ngâm mắm là món ăn kèm với cơm vô cùng giản dị nhưng lại ngon miệng vô cùng. Quả sấu sau vài ngày ngâm ngập trong hỗn hợp nước mắm với vị giòn giòn chua chua và thơm sực mùi tỏi ớt, có thể hấp dẫn bất cứ ai nếu đã từng nếm thử. Nước mắm ngâm sấu có thể dùng để chấm rau luộc vô cùng thích hợp.Xoài ngâm mắm. Món xoài ngâm mắm vô cùng đơn giản là một món ăn khá thú vị cho nhiều người. Miếng xoài giòn sần sật, mang đủ vị chua chua ngọt ngọt. Món này có thể ăn vặt hoặc ăn cùng cơm, kèm với thịt lợn luộc hay kết hợp với món bánh tráng cuốn thì ngon hết sảy. Có thể ngâm trong hộp để trong tủ lạnh ăn dần. Trám ngâm mắm. Để có món trám ngâm mắm ngon, cần chọn quả non, hạt non nên có thể dùng dao tách hạt luôn mà không cần om hay ngâm muối. Trám rửa sạch, dùng dao bổ trám làm 4, bỏ phần hạt, ngâm trám vào nước muối khoảng 30 phút để trám bớt chát và không bị thâm. Ngâm trám với nước mắm, tỏi, ớt, đường, chờ ngấm gia vị là ăn luôn được. Trám non hơi chua chua chát chát, ăn xong thì có vị ngọt bùi đọng lại nơi đầu lưỡi Cóc ngâm mắm. Muốn cho món cóc ngâm mắm này ngon, cần có thêm một chút tôm khô, đường và ớt. Cóc gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, thái sợi, trộn nước mắm, đường, 1/2 ớt. Trộn cóc, tôm khô vào hỗn hợp nước mắm sau khi đường tan.
Cà na ngâm mắm đường. Chỉ cần nghe tên món này là đã chết thèm rồi. Cà na rửa thật sạch, khía 3 hoặc 4 khía trên trái cho mau thấm. Cho nước mắm vào nồi cùng với đường nấu cho tan. Xếp cà na vào hũ, đổ nước mắm đường lên trên. Chờ khoảng 3 tiếng có thể ăn được, nhưng để càng lâu càng ngấm càng ngon.
Sấu ngâm mắm. Sấu ngâm mắm là món ăn kèm với cơm vô cùng giản dị nhưng lại ngon miệng vô cùng. Quả sấu sau vài ngày ngâm ngập trong hỗn hợp nước mắm với vị giòn giòn chua chua và thơm sực mùi tỏi ớt, có thể hấp dẫn bất cứ ai nếu đã từng nếm thử. Nước mắm ngâm sấu có thể dùng để chấm rau luộc vô cùng thích hợp.
Xoài ngâm mắm. Món xoài ngâm mắm vô cùng đơn giản là một món ăn khá thú vị cho nhiều người. Miếng xoài giòn sần sật, mang đủ vị chua chua ngọt ngọt. Món này có thể ăn vặt hoặc ăn cùng cơm, kèm với thịt lợn luộc hay kết hợp với món bánh tráng cuốn thì ngon hết sảy. Có thể ngâm trong hộp để trong tủ lạnh ăn dần.
Trám ngâm mắm. Để có món trám ngâm mắm ngon, cần chọn quả non, hạt non nên có thể dùng dao tách hạt luôn mà không cần om hay ngâm muối. Trám rửa sạch, dùng dao bổ trám làm 4, bỏ phần hạt, ngâm trám vào nước muối khoảng 30 phút để trám bớt chát và không bị thâm. Ngâm trám với nước mắm, tỏi, ớt, đường, chờ ngấm gia vị là ăn luôn được. Trám non hơi chua chua chát chát, ăn xong thì có vị ngọt bùi đọng lại nơi đầu lưỡi
Cóc ngâm mắm. Muốn cho món cóc ngâm mắm này ngon, cần có thêm một chút tôm khô, đường và ớt. Cóc gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, thái sợi, trộn nước mắm, đường, 1/2 ớt. Trộn cóc, tôm khô vào hỗn hợp nước mắm sau khi đường tan.
Cà na ngâm mắm đường. Chỉ cần nghe tên món này là đã chết thèm rồi. Cà na rửa thật sạch, khía 3 hoặc 4 khía trên trái cho mau thấm. Cho nước mắm vào nồi cùng với đường nấu cho tan. Xếp cà na vào hũ, đổ nước mắm đường lên trên. Chờ khoảng 3 tiếng có thể ăn được, nhưng để càng lâu càng ngấm càng ngon.