1. Làm mát nhanh, tiết kiệm điện
Vào hè, hàng loạt sản phẩm điện lạnh với nhiều tính năng mới được nhà sản xuất tung ra với xu hướng công nghệ giảm tiêu hao điện năng và tiện lợi hơn cho người dùng. Theo đó, các nhãn hiệu tủ lạnh Panasonic, Toshiba, LG... thu hút người mua bằng nhiều "chiêu" khác nhau.Các sản phẩm được thiết kế hiện đại, dòng Hitachi tung ra ba mẫu Big 2 (R-V660PGV3, Hitachi R-V610PGV3, R-V540PGV3) mức dung tích lớn 450L, 510L và 550L. Hãng LG với mẫu "door in door", gồm cửa phụ thứ hai bên trong, giúp hạn chế mở cánh tủ chính quá nhiều, nền nhiệt được ổn định cũng khá được quan tâm.Thị trường tủ lạnh còn có thêm nhiều nhãn hàng khác như tủ lạnh Panasonic, Sharp, Electrolux sử dụng công nghệ inventer tiết kiệm điện, econavi, Nanoe-G diệt khuẩn. Ngoài ra, còn có các sản phẩm thông minh với khả năng tương thích với phần mềm chạy trên Android OS giúp điều chỉnh hoạt động của tủ lạnh qua smartphone. Theo anh H.M.T (nhân viên bán hàng siêu thị điện lạnh - đường Nguyễn Trãi): "Năm nay, tủ lạnh tiết kiệm điện bán chạy hàng lắm, các dòng thông minh thì giá đắt, có loại trên 60 triệu nên kém hơn, thời buổi khó khăn, bớt chi tiền được ít nào hay ít đó. Các hộ gia đình cần bảo quản thức ăn nhiều hơn trước nên họ khá quan tâm đến dung tích chứa của tủ ". 2. Bất cẩn gây hỏng tủ, thức ăn lên nấm mốc
Các thiết bị hiện đại càng cần sử dụng đúng cách để đồ được bền, đảm bảo vệ sinh, an toàn. Bạn Thanh Hà (sinh viên Đại học Thăng Long) lo lắng vì tủ lạnh bỗng nhiên "giở chứng": "Bắt đầu nóng lên, mình mang ra dùng, nhưng ngay hôm đầu cắm tủ, mùi hôi tỏa ra rất khó chịu, mình lo có khi bị hỏng nên mới như vậy". KS, Trần Văn Minh (Trung tâm điện lạnh Bách Khoa) cho biết: "Tủ lạnh khi để qua mùa không sử dụng, hơi ẩm còn lại trong tủ bị đóng kín sẽ làm nấm mốc, hoặc xuất hiện vết ố đen".Ngoài ra, có thể bạn để quên thức ăn trong tủ mà không có nguồn điện, thực phẩm như dưa chua, cá, mít... không được đóng nắp hoặc bọc lại cẩn thận làm mùi hôi phát tán. Nguyên nhân khác do phần máng nước thoát phía sau tủ có bụi bẩn, thức ăn phân hủy, tạo mùi "í ẹ" . Vì vậy, trước khi rút điện phải vệ sinh tủ sạch sẽ, bỏ hết các thực phẩm, chai lọ đựng trong tủ ra ngoài, để mở cửa cho thật khô thoáng. Nếu không dùng, sau một khoảng thời gian bạn nên mở tủ để bay hơi ẩm mốc nếu có. Với các bình, hộp, khay nhựa đựng nước cũng vậy, nên bỏ ra ngoài vài ngày để bay mùi nhựa.KS, Hoàng Quân (công ty sửa chữa điện lạnh Thăng Long) tư vấn: "Bạn dùng nước sôđa 20% (baking soda) để lau rửa tủ, làm sạch các vết bẩn". Hoặc lau khoang tủ bằng nước ấm, mở cửa cho ráo nước, rồi đặt vào đó lát chanh hoặc bát giấm ăn để khử mùi, sau đó mới cho tủ chạy.Dùng than hoạt tính hoặc than củi (than hoa) cho chúng vào trong một cái hộp nhỏ và đặt vào một vị trí nhất định trong tủ. Than sẽ khử và hấp thụ hết ẩm mốc. Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, phân loại thức ăn tươi sống, bọc và đậy nắp kín thực phẩm… đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Trong những trường hợp tủ lạnh để lâu ngày, khi sử dụng lại mà độ lạnh không đủ bảo quản cho thức ăn gây ra hư hỏng, héo... bạn nên liên hệ nhân viên kỹ để kiểm tra và khắc phục.
1. Làm mát nhanh, tiết kiệm điện
Vào hè, hàng loạt sản phẩm điện lạnh với nhiều tính năng mới được nhà sản xuất tung ra với xu hướng công nghệ giảm tiêu hao điện năng và tiện lợi hơn cho người dùng. Theo đó, các nhãn hiệu tủ lạnh Panasonic, Toshiba, LG... thu hút người mua bằng nhiều "chiêu" khác nhau.
Các sản phẩm được thiết kế hiện đại, dòng Hitachi tung ra ba mẫu Big 2 (R-V660PGV3, Hitachi R-V610PGV3, R-V540PGV3) mức dung tích lớn 450L, 510L và 550L. Hãng LG với mẫu "door in door", gồm cửa phụ thứ hai bên trong, giúp hạn chế mở cánh tủ chính quá nhiều, nền nhiệt được ổn định cũng khá được quan tâm.
Thị trường tủ lạnh còn có thêm nhiều nhãn hàng khác như tủ lạnh Panasonic, Sharp, Electrolux sử dụng công nghệ inventer tiết kiệm điện, econavi, Nanoe-G diệt khuẩn. Ngoài ra, còn có các sản phẩm thông minh với khả năng tương thích với phần mềm chạy trên Android OS giúp điều chỉnh hoạt động của tủ lạnh qua smartphone.
Theo anh H.M.T (nhân viên bán hàng siêu thị điện lạnh - đường Nguyễn Trãi): "Năm nay, tủ lạnh tiết kiệm điện bán chạy hàng lắm, các dòng thông minh thì giá đắt, có loại trên 60 triệu nên kém hơn, thời buổi khó khăn, bớt chi tiền được ít nào hay ít đó. Các hộ gia đình cần bảo quản thức ăn nhiều hơn trước nên họ khá quan tâm đến dung tích chứa của tủ ".
2. Bất cẩn gây hỏng tủ, thức ăn lên nấm mốc
Các thiết bị hiện đại càng cần sử dụng đúng cách để đồ được bền, đảm bảo vệ sinh, an toàn. Bạn Thanh Hà (sinh viên Đại học Thăng Long) lo lắng vì tủ lạnh bỗng nhiên "giở chứng": "Bắt đầu nóng lên, mình mang ra dùng, nhưng ngay hôm đầu cắm tủ, mùi hôi tỏa ra rất khó chịu, mình lo có khi bị hỏng nên mới như vậy".
KS, Trần Văn Minh (Trung tâm điện lạnh Bách Khoa) cho biết: "Tủ lạnh khi để qua mùa không sử dụng, hơi ẩm còn lại trong tủ bị đóng kín sẽ làm nấm mốc, hoặc xuất hiện vết ố đen".
Ngoài ra, có thể bạn để quên thức ăn trong tủ mà không có nguồn điện, thực phẩm như dưa chua, cá, mít... không được đóng nắp hoặc bọc lại cẩn thận làm mùi hôi phát tán.
Nguyên nhân khác do phần máng nước thoát phía sau tủ có bụi bẩn, thức ăn phân hủy, tạo mùi "í ẹ" .
Vì vậy, trước khi rút điện phải vệ sinh tủ sạch sẽ, bỏ hết các thực phẩm, chai lọ đựng trong tủ ra ngoài, để mở cửa cho thật khô thoáng.
Nếu không dùng, sau một khoảng thời gian bạn nên mở tủ để bay hơi ẩm mốc nếu có. Với các bình, hộp, khay nhựa đựng nước cũng vậy, nên bỏ ra ngoài vài ngày để bay mùi nhựa.
KS, Hoàng Quân (công ty sửa chữa điện lạnh Thăng Long) tư vấn: "Bạn dùng nước sôđa 20% (baking soda) để lau rửa tủ, làm sạch các vết bẩn".
Hoặc lau khoang tủ bằng nước ấm, mở cửa cho ráo nước, rồi đặt vào đó lát chanh hoặc bát giấm ăn để khử mùi, sau đó mới cho tủ chạy.
Dùng than hoạt tính hoặc than củi (than hoa) cho chúng vào trong một cái hộp nhỏ và đặt vào một vị trí nhất định trong tủ. Than sẽ khử và hấp thụ hết ẩm mốc.
Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, phân loại thức ăn tươi sống, bọc và đậy nắp kín thực phẩm… đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
Trong những trường hợp tủ lạnh để lâu ngày, khi sử dụng lại mà độ lạnh không đủ bảo quản cho thức ăn gây ra hư hỏng, héo... bạn nên liên hệ nhân viên kỹ để kiểm tra và khắc phục.