Thưởng thức cá hồi tự nhiên. Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ khẳng định, phụ nữ thưởng thức cá hồi ba lần một tuần có khả năng giảm tới 33% nguy cơ hình thành khối u, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng axit béo omega – 3 dồi dào trong chúng.
Ăn nhiều kiwi. Không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng nhờ vị chua nhẹ, kiwi còn được khuyến khích sử dụng nhờ sở hữu lượng lớn vitamin C, E, lutein và đồng. Khi đi vào cơ thể, những chất này tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư hiệu quả.
Đảm bảo phòng ngủ thoáng mát, đủ tối. Ngay cả ánh sáng yếu ớt phát ra từ đèn ngủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất melatonin. Trong khi đó, thiếu melatonin có khả năng gia tăng lượng estrogen gây ung thư. Ăn ít thịt động vật có lượng chất béo cao. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard cho thấy, người trưởng thành ăn ba lạng thịt đỏ mỗi ngày có khả năng đối diện với các bệnh về tim mạch, ung thư cao hơn 13% so với đối tượng không đụng đũa đến nhóm thực phẩm này. Lựa chọn nho đỏ cho bữa ăn. Nho cung cấp lượng lớn resveratrol, một chất chống oxy hóa làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ở hạch bạch huyết, dạ dày, gan, ngực. Đặc biệt, nho đỏ và nho tím thường chứa resveratrol nhiều hơn cả. Thưởng thức nhiều hành tây. Chuyên gia thực phẩm Cornell phát hiện hành tây, hẹ chứa chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại ung thư nguy hiểm.
Đi bộ 30 phút mỗi ngày. Không cần thực hiện các bài tập phức tạp, phụ nữ chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày cũng góp phần giảm từ 30 – 40% nguy cơ ung thư vú so với những người lười vận động.
Hạn chế giặt khô. Không ít tiệm giặt khô vẫn lựa chọn hóa chất có ký hiệu perc (perchloroethylene) trong quá trình làm sạch. Việc tiếp xúc với chất này thông qua đường hô hấp có thể hủy hoại, gây ung thư gan nguy hiểm.
Không ăn đồ rán, khoai tây chiên. Thức ăn chế biến bằng cách nướng, chiên hoặc rang ở nhiệt độ cao dễ hình thành acrylamide gây ung thư. Chính vì vậy, nên tránh xa nhóm thực phẩm này càng sớm càng tốt. Nếu có thói quen ăn vặt, bạn nên thay thế đồ nướng, rán bằng bánh quy hoặc các loại trái cây. Uống sữa mỗi ngày. Nurses’ Health Study khẳng định, những người tiêu thụ hơn 700mg canxi mỗi ngày có thể giảm tới 45% nguy cơ ung thư ruột kết so với các đối tượng tiêu thụ 500mg hoặc ít hơn. Chính vì vậy, bạn nên tăng cường lượng canxi đi vào cơ thể bằng cách uống sữa điều độ. Ăn dưa bắp cải. Nghiên cứu bởi các nhà khoa học Phần Lan nhận thấy, quá trình lên men dưa bắp cải tạo nên hợp chất chống oxy hóa isothiocyanates, indoles va sulforaphane có lợi cho nỗ lực ngừa ung thư. Cắt giảm thịt hun khói, đồ muối trong các bữa ăn. Thịt hun khói cùng các loại dưa chứa nhiều chất có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.
Không sử dụng đèn sấy ở các tiệm chăm sóc móng tay. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Georgia Regents cho thấy, nhóm người từng chăm sóc móng tay từ 8 – 208 lần ngoài tiệm có khả năng đối diện với nguy cơ ung thư. Để làm đẹp an toàn, nên làm khô ngoài không khí. Nếu không, cần sử dụng kem chống nắng trước khi đưa vào thiết bị sấy khô.
Thưởng thức cá hồi tự nhiên. Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ khẳng định, phụ nữ thưởng thức cá hồi ba lần một tuần có khả năng giảm tới 33% nguy cơ hình thành khối u, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng axit béo omega – 3 dồi dào trong chúng.
Ăn nhiều kiwi. Không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng nhờ vị chua nhẹ, kiwi còn được khuyến khích sử dụng nhờ sở hữu lượng lớn vitamin C, E, lutein và đồng. Khi đi vào cơ thể, những chất này tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư hiệu quả.
Đảm bảo phòng ngủ thoáng mát, đủ tối. Ngay cả ánh sáng yếu ớt phát ra từ đèn ngủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất melatonin. Trong khi đó, thiếu melatonin có khả năng gia tăng lượng estrogen gây ung thư.
Ăn ít thịt động vật có lượng chất béo cao. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard cho thấy, người trưởng thành ăn ba lạng thịt đỏ mỗi ngày có khả năng đối diện với các bệnh về tim mạch, ung thư cao hơn 13% so với đối tượng không đụng đũa đến nhóm thực phẩm này.
Lựa chọn nho đỏ cho bữa ăn. Nho cung cấp lượng lớn resveratrol, một chất chống oxy hóa làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ở hạch bạch huyết, dạ dày, gan, ngực. Đặc biệt, nho đỏ và nho tím thường chứa resveratrol nhiều hơn cả.
Thưởng thức nhiều hành tây. Chuyên gia thực phẩm Cornell phát hiện hành tây, hẹ chứa chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại ung thư nguy hiểm.
Đi bộ 30 phút mỗi ngày. Không cần thực hiện các bài tập phức tạp, phụ nữ chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày cũng góp phần giảm từ 30 – 40% nguy cơ ung thư vú so với những người lười vận động.
Hạn chế giặt khô. Không ít tiệm giặt khô vẫn lựa chọn hóa chất có ký hiệu perc (perchloroethylene) trong quá trình làm sạch. Việc tiếp xúc với chất này thông qua đường hô hấp có thể hủy hoại, gây ung thư gan nguy hiểm.
Không ăn đồ rán, khoai tây chiên. Thức ăn chế biến bằng cách nướng, chiên hoặc rang ở nhiệt độ cao dễ hình thành acrylamide gây ung thư. Chính vì vậy, nên tránh xa nhóm thực phẩm này càng sớm càng tốt. Nếu có thói quen ăn vặt, bạn nên thay thế đồ nướng, rán bằng bánh quy hoặc các loại trái cây.
Uống sữa mỗi ngày. Nurses’ Health Study khẳng định, những người tiêu thụ hơn 700mg canxi mỗi ngày có thể giảm tới 45% nguy cơ ung thư ruột kết so với các đối tượng tiêu thụ 500mg hoặc ít hơn. Chính vì vậy, bạn nên tăng cường lượng canxi đi vào cơ thể bằng cách uống sữa điều độ.
Ăn dưa bắp cải. Nghiên cứu bởi các nhà khoa học Phần Lan nhận thấy, quá trình lên men dưa bắp cải tạo nên hợp chất chống oxy hóa isothiocyanates, indoles va sulforaphane có lợi cho nỗ lực ngừa ung thư.
Cắt giảm thịt hun khói, đồ muối trong các bữa ăn. Thịt hun khói cùng các loại dưa chứa nhiều chất có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.
Không sử dụng đèn sấy ở các tiệm chăm sóc móng tay. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Georgia Regents cho thấy, nhóm người từng chăm sóc móng tay từ 8 – 208 lần ngoài tiệm có khả năng đối diện với nguy cơ ung thư. Để làm đẹp an toàn, nên làm khô ngoài không khí. Nếu không, cần sử dụng kem chống nắng trước khi đưa vào thiết bị sấy khô.