Xét xử vụ bé trai học trường Gateway tử vong: Gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường 1 tỷ

(Kiến Thức) - Gia đình nạn nhân đã yêu cầu các bị can bồi thường 1 tỷ đồng với mong muốn các bị cáo thấy hậu quả nghiêm trọng của sự việc.
 

TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Có mặt tại tòa với vai trò đại diện cho bị hại, ông Sơn - bố cháu Lê Hoàng L. cho biết, bản cáo trạng của VKSND quận Cầu Giấy là rất sơ sài, chưa chỉ rõ trách nhiệm của tất cả những người có liên quan, các tình tiết trong vụ án chưa logic và khớp với nhau…
Tiếp đó, kể về ngày xảy ra sự việc với con trai, ông Sơn từ thời điểm đưa cháu L. xuống điểm đón xe buýt cho đến cuối buổi chiều 6/8, gia đình không hề được thông báo bất cứ một thông tin nào về cháu, từ điện thoại cho đến email.
Ông Sơn cũng khẳng định không hề được giáo viên chủ nhiệm thông báo về việc con trai mình vắng mặt. Người cha này cho biết nhận gia đình nhận được tin cháu Long bị ngất vào khoảng 16 giờ 45 chiều 6/8. Lúc này, vợ ông nhận được một số cuộc điện thoại từ bà Quy và số máy của nhà trường, thông báo cháu bị ngất, đang được cấp cứu tại nhà trường.
Xet xu vu be trai hoc truong Gateway tu vong: Gia dinh nan nhan yeu cau boi thuong 1 ty
3 bị cáo tại tòa. (Ảnh: Saostar). 
Ngay sau đó, vợ ông Sơn thông báo cho ông. Ban đầu, ông Sơn được thông báo con trai đang được đưa vào BV Nhi Trung ương cấp cứu, nhưng khi tới nơi thì không thấy đâu. Ông liên tục gọi vào số điện thoại của nhà trường thì được nhắn cho một số điện thoại khác, đề nghị gọi theo để nắm tình hình. Lúc này, khi ông Sơn gọi vào số điện thoại trên, ông mới được báo con trai đã tới bệnh viện E. Ngay lập tức, gia đình lại chạy đến bệnh viện E.
Về dân sự, anh Sơn cho biết đã có thỏa thuận với nhà trường và bị cáo Nguyễn Thị Thủy (cô giáo chủ nhiệm của con trai), nên không yêu cầu gì. Đối với các bị cáo và người liên quan nếu có, gia đình đề nghị theo quy định pháp luật.
Về trách nhiệm dân sự, đối với trường Gateway và bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo), ông Sơn không yêu cầu trách nhiệm. Còn đối với các bị cáo khác, gia đình mong HĐXX xử đúng người, đúng tội. "Về chi phí ma chay, lễ nghĩa, gia đình nạn nhân yêu cầu các bị cáo và những người có liên quan (nếu có) bồi thường 1,5 tỷ. Tuy nhiên, trong đó có bị cáo Thuỷ gia đình không yêu cầu trách nhiệm dân sự nên gia đình tự trừ, yêu cầu các bị cáo còn lại bồi thường 1 tỷ đồng", ông Sơn nói.
Xet xu vu be trai hoc truong Gateway tu vong: Gia dinh nan nhan yeu cau boi thuong 1 ty-Hinh-2
Gia đình bị hại. Ảnh: Báo Giao thông 
Cũng theo ông Sơn, các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, mang cho gia đình nỗi đau thương vô cùng. Mức bồi thường mà gia đình đưa ra so với chi phí thực tế thì còn hạn chế. "Những chi phí gia đình đưa ra, có thể so với mức thông thường là cao nhưng đối với con tôi, còn rất nhiều uẩn khuất, khiến gia đình ông phải làm lễ nghi thủ tục nhiều ngày", ông Sơn cho hay.
“Đưa ra mức bồi thường đó để các bị cáo thấy hậu quả nghiêm trọng mà các bị cáo đã gây ra”, lời ông Sơn. Về trách nhiệm hình sự, theo đề nghị của ông Sơn, các bị cáo đã gây ra cái chết oan nghiệt, nhiều uẩn khúc, mang đến cho gia đình ông những đau thương tột cùng, đề nghị HĐXX xử các bị cáo nghiêm minh, rõ ràng, đúng người, đúng tội, tương xứng với hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đau thương.
Đối với bị cáo Thủy, ông Sơn cho rằng, cô giáo chủ nhiệm đã mắc rất nhiều thiếu sót, thiếu trách nhiệm trong suốt một thời gian, không báo cho nhà trường, gia đình không có ý kiến gì, toà tự xem xét.
>>> Xem thêm video: Bố nạn nhân vụ Gateway: Cái chết của con trai rất oan nghiệt

Nguồn: VTC Now.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)