Xét xử bác sĩ Lương: Tiết lộ "sốc" tỷ lệ ăn chia chạy thận

(Kiến Thức) - Phó Giám đốc BVĐK Hòa Bình thừa nhận có việc xã hội hóa trong việc chạy thận từ năm 2010. Tài liệu của luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương thể hiện Thiên Sơn nhận 90% trong khi bệnh viện hưởng 10% lợi nhuận.

Trong buổi làm việc chiều nay (17/5), phiên tòa xét xử sơ thẩm bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo khác trong vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hòa Bình tiếp tục gây sốt với nhiều tình tiết lần đầu được tiết lộ.
Trước tòa, Luật sư Hoàng Ngọc Biên - bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ công bố nội dung tỷ lệ ăn chia chạy thận nhân tạo giữa bệnh viện và Công ty Thiên Sơn khiến khán phòng ngỡ ngàng.
"Thiên Sơn hưởng 90% tổng doanh thu trong tháng, bệnh viện hưởng 10% tổng doanh thu của tháng, số tiền này bệnh viện chi cho chi phí điện nước, ấn phẩm, phụ phí thủ thuật”, luật sư Biên công bố tài liệu sau khi ông Đỗ Đình Vận - Phó Giám đốc BVĐK Hòa Bình trả lời "không được biết các chi tiết hợp đồng" giữa bệnh viện với Thiên Sơn.
 Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương gây nóng dư luận. Nguồn ảnh: Người Đưa Tin
Sau đó, ông Đỗ Đình Vận lại khẳng định chỉ nắm được chủ trương xã hội hóa, còn tỷ lệ phần trăm thế nào thì không rõ. Ngay lập tức, luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương công bố thêm thông tin rằng : "Công ty Thiên Sơn sẽ nhận 7,7USD/ca chạy thận".
Tuy nhiên, một lần nữa ông Vận khẳng định chưa được nghe ông Trương Quý Dương phổ biến và cũng chưa nghe bao giờ về thông tin trên của luật sư.
Đáng chú ý, trước đó, ông Vận cho biết rằng bệnh viện thực hiện xã hội hóa chạy thận từ năm 2010 và thực chất của việc xã hội hóa này là liên kết kinh doanh trong việc chạy thận.
Trước đó, ông Hoàng Đình Khiếu - Phó Giám đốc BVĐK Hòa Bình cho biết, việc ký kết hợp đồng chạy thận giữa Công ty Thiên Sơn và bệnh viện là gói thầu riêng, khác với hợp đồng sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại đơn nguyên thận nhân tạo.
Đối với hợp đồng này, phía Thiên Sơn đã không thực hiện mà “bán thầu” cho Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh do bị cáo Bùi Mạnh Quốc là Giám đốc.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)