Vụ trộm bị chém chết ở Long An: Kẻ trộm đột nhập vào nhà để giết chủ nợ

Qua điều tra, Công an tỉnh Long An xác định do bị đòi nợ nên tên trộm cố tình ban đêm đột nhập vào nhà để giết chủ nợ. Trong quá trình giằng co tên trộm bị người vợ chém chết.

Liên quan đến vụ án người vợ chém chết tên trộm ở Long An, chiều 16/4, lãnh đạo Công an tỉnh Long An đã thông tin diễn biến vụ án.

Vu trom bi chem chet o Long An: Ke trom dot nhap vao nha de giet chu no
Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an Tỉnh Long An thông tin về vụ án (Ảnh Báo Long An). 

Khoảng 0h30 ngày 11/3 chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (31 tuổi) đang ngủ cùng giường với chồng, con thì phát hiện anh Võ Tấn Hội (38 tuổi, chồng chị Hằng) giằng co trong mùng với một người.

Sau đó, chị Hằng bị đối tượng này dùng 2 tay bóp cổ, chị Hằng dùng chân đạp vùng ra được và chạy ra bên ngoài phòng ngủ mở đèn.

Đối tượng (Nguyễn Thành Trung, 31 tuổi, ngụ cùng địa phương) cầm một con dao nhọn chạy theo đâm chị Hằng, chị Hằng giằng co qua lại vàbdùng một con dao phay để trong nhà chém trúng Trung.

Qua điều tra đã xác định Trung nợ anh Hội khoảng 60 triệu đồng tiền thua bạc.

Hội nhiều lần đến gặp Trung để đòi nợ và Trung hứa sẽ trả cho Hội vào ngày 11/3. Tuy nhiên ngay rạng sáng hôm đó, Trung đã đột nhập vào nhà Hội gây án.

Lãnh đạo Công an tỉnh thông tin Trung có chuẩn bị hung khí là dao Thái Lan, dao phay, mang áo khoác đen, chuẩn bị hai đôi găng tay đột nhập vào nhà từ phía cửa sau.

Theo biên bản giám định, sau khi đâm chết anh Hội, Trung đã bóp cổ chị Hằng nhưng bị chị Hằng thoát ra được.

Trung tiếp tục dùng dao Thái Lan đâm vào lưng chị Hằng. Chị Hằng thoát ra khỏi mùng chạy lên phía nhà trên và cả hai đã chém qua chém lại rất nhiều.

Chị Hằng bị 16 vết thương với thương tích 35%. Đặc biệt có vết cắn sâu trên cẳng tay trái do chính Trung gây ra khi chị Hằng chụp được tay cầm dao của Trung. Trong khi đó, Trung bị đến 21 vết thương, có vết thương dẫn đến tử vong tại chỗ.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra để đánh giá mức độ phòng vệ của chị Hằng là chính đáng hay không.

Lê An

>> xem thêm

Bình luận(0)