Vụ sàm sỡ nữ sinh phạt 200 nghìn: Yêu cầu BCA bổ sung luật

(Kiến Thức) - Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý đối tượng có hành vi "sàm sỡ" nữ sinh trong tháng máy.

Chiều 22/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo 138 giải quyết phản ánh của báo chí về một số vụ gây mất an ninh trật tự xảy ra thời gian qua.
Trong ba vụ việc được văn bản nêu rõ có vụ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm trên đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng đối tượng vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính 200.000 đồng.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý đối tượng có hành vi "sàm sỡ" nữ sinh.
Vu sam so nu sinh phat 200 nghin: Yeu cau BCA bo sung luat
Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy. 
“Trường hợp quy định pháp luật chưa đủ nghiêm khắc để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự, Bộ Công an khẩn trương đề xuất, bổ sung cho phù hợp và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 15/4", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo.
Trước đó, khoảng 22h đêm 4/3, chị P. H.V. (20 tuổi, đang là sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội) vào thang máy của tòa chung cư Golden Palm để lên phòng thì một người đàn ông lạ mặt xin số điện thoại để làm quen và chị từ chối. Khi thang máy đến tầng nhà chị V thì người đàn ông này chặn cửa, không cho ra và có những hành động sàm sỡ, xúc phạm, ép hôn, khiến nữ sinh hoảng loạn.
Câu chuyện nữ sinh bị sàm sỡ, ép hôn trong thang máy ở chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến dư luận bức xúc trước hành vi của đối tượng Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, Hải Phòng).
Thế nhưng mới đây, Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, Hải Phòng) – kẻ sàm sỡ, ép hôn cô gái trong thang máy 200.000 đồng do có hành vi "Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác". Đồng thời, lập biên bản cam kết không tái phạm hành vi tương tự.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)