Vụ hai mẹ con tử vong khi đi du lịch: Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ

(Kiến Thức) - Kết quả hội chẩn của Viện pháp y Quốc gia nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Ngày 4/12, ông Mai Xuân Ngọc - Giám đốc Trung tâm pháp y Đà Nẵng, cho biết đã nhận được các kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện pháp y Quốc gia liên quan đến vụ hai mẹ con tử vong, chồng nguy kịch khi đi du lịch.

Vu hai me con tu vong khi di du lich: He lo nhieu thong tin bat ngo
Khách sạn nơi các du khách lưu trú. 

"Vẫn chưa đủ căn cứ, cơ sở để xác định được chất độc cụ thể và đường xâm nhập dẫn đến tử vong. Sau khi hội chẩn thì kết quả của Viện Pháp y nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch”, ông Ngọc cho hay.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm, đây là một trường hợp rất đặc biệt và lần đầu tiên gặp phải ở Việt Nam. Phía Viện Pháp y đã đề nghị các cơ quan chức năng giám định lại hệ thống điều hòa của khách sạn đồng thời kiểm tra sức khỏe của những người còn sống liên quan đến vụ việc. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục này để hoàn thiện hồ sơ gửi Viện Pháp y Quốc gia.

Vu hai me con tu vong khi di du lich: He lo nhieu thong tin bat ngo-Hinh-2
Anh V. kể lại sự việc. 

Trước đó, sáng 16/9, anh Đặng Ngọc V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng vợ, con lưu trú tại Hilary trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc và được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu. Dù được các bác sĩ tích cực điều trị, vợ con anh đều tử vong. Nam bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

Đến ngày 24/9, anh V. đã xuất viện. Qua điều tra, công an xác định ngoài vợ con anh Vạn, còn có 4 du khách khác gặp nạn tại khách sạn trên. Trong đó có một bé trai 3 tuổi tử vong.

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)