Việt Nam lên tiếng về cái chết của ông Kim Jong Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chính thức về cái chết của ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ngày 16/02/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:
“Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm.
Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.
Viet Nam len tieng ve cai chet cua ong Kim Jong Nam
Ông Kim Jong Nam - Ảnh: Reuters. 
Trước đó, theo báo The Star của Malaysia, Đại sứ quán Triều Tiên tại nước này đã xác nhận người đàn ông bị giết hại ở sân bay KL IA2 (Malaysia) ngày 13/2 là ông Kim Jong Nam, người sử dụng hộ chiếu dưới cái tên Kim Chol có quốc tịch Triều Tiên và là anh trai của ông Kim Jong Un.
Cảnh sát đang trong quá trình điều tra. Họ đã bắt được 3 nghi phạm, gồm 2 phụ nữ và 1 đàn ông, trong số 6 nghi phạm của vụ việc.
Ngọc Linh

>> xem thêm

Bình luận(0)