Tung tin thất thiệt về COVID-19 Ngày Cá tháng tư, cô gái bị phạt nặng

Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa tiến hành xử phạt một người tại địa phương này vì tung tin giả liên quan đến dịch bệnh trên mạng xã hội.

Ông Lê Thành Văn, Phó trưởng công an huyện Lục Ngạn cho biết, ngày 1/4, cơ quan này triệu tập Trịnh Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1998) ở thôn Minh Khai 1, thị trấn Chũ đến trụ sở liên quan nội dung đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng nay, tài khoản Facebook có tên Trịnh Thị Hồng Hạnh đăng thông tin: “Hiện tại mình đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm COVID-19. Hôm qua mình có vào Vân Xô mua đồ lúc 12 giờ và đi chợ Cơ Khí lúc 16 giờ. Ai ở 2 khu vực đó thì vui lòng đi khai báo y tế nhé. Hãy là một người có ý thức vì cộng đồng”. Thông tin này được nhiều người Like và chia sẻ trên mạng.

Tung tin that thiet ve COVID-19 Ngay Ca thang tu, co gai bi phat nang

Công an huyện Lục Ngạn làm việc với Trịnh Thị Hồng Hạnh.

Sau đó, Hạnh đăng cải chính: “Xin lỗi vì đã làm mọi người hoang mang, cá tháng tư tớ chỉ đùa chút thôi. Thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè anh chị em”.

Phát hiện sự việc, Công an huyện Lục Ngạn tiến hành xác minh thông tin trên sai sự thật. Tại cơ quan Công an, Hạnh xác nhận có sự việc trên. Hạnh cho biết thêm, hôm nay là ngày cá tháng tư (ngày nói dối) nên đăng tin mình bị nghi nhiễm COVID-19 để trêu đùa mọi người. Cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn đã xử phạt Trịnh Thị Hồng Hạnh số tiền 15 triệu đồng vì thông tin sai sự thật trên.

Ông Văn cho biết thêm, vào tháng 2/2020, Công an huyện Lục Ngạn cũng xử lý một người ở xã Phong Vân đăng tải thông tin sai sự thật về phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên mạng xã hội.

Nguyễn Thắng/Theo Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)