Tung tin thất thiệt hàng nghìn con rắn hổ mang sổng chuồng bị công an truy tìm

Cơ quan Công an đang truy tìm người đăng tải thông tin lên Facebook về việc xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang bò ra ngoài đường, vào nhà dân ở thôn 2, xã Nga Liên (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) gây hoang mang dư luận những ngày qua.

Ngày 20/9, ông Trần Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Nga Liên (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết, địa phương đang yêu cầu cơ quan Công an truy tìm người đăng tải trên mạng xã hội Facebook nói về việc ở thôn 2, xã Nga Liên xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang bò ra ngoài đường, vào nhà dân gây hoang mang dư luận.
Tung tin that thiet hang nghin con ran ho mang song chuong bi cong an truy tim
 
Tuy nhiên, ông Bình cũng thừa nhận: “Cách đây gần nửa tháng, có gia đình nhà ông Nguyễn Đình Khôi, ở thôn 2 nuôi rắn hổ mang đẻ và xuất trứng đi tiêu thụ. Song còn một số trứng ung bỏ ra ngoài thì có nở ra rắn con. Sau đó rắn con bò ra ngoài khu vực dân cư khoảng mấy chục con, số còn lại được hộ gia đình bắt lại. Người dân xung quanh thấy rắn cũng đã đập chết. Sự việc này cũng đã được Hạt kiểm lâm về cùng với xã kiểm tra lập biên bản, xử phạt hành chính và phát cảnh báo trên hệ thống truyền thanh cho nhân dân được biết”.
Theo ông Bình, gia đình ông Khôi nuôi rắn hổ mang đã lâu và đã được Kiểm lâm cấp phép. “Số rắn nở ra từ trứng ung đã được đập chết, không có chuyện có 1.000 đến 5.000 con rắn bò ra ngoài. Hiện Công an huyện Nga Sơn đang truy tìm người tung tin sai sự thật”, ông Bình cho hay.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin cho rằng ở thôn 2 xã Nga Liên xuất hiện từ 1.000 đến 5.000 con rắn hổ mang gây hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, đến tối ngày 19/9, nội dung này đã bị xóa trên mạng xã hội Facebook.
Theo Tùng Anh/Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)