Từ chối nhận tiền để bỏ qua sai phạm, tại sao 2 CSGT vẫn bị phê bình?

(Kiến Thức) - Hai CSGT thuộc Công an tỉnh Bắc Giang vừa bị phê bình do để tài xế vi phạm không đeo khẩu trang tự chống đẩy chứng minh mình không nhiễm Covid-19.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT cầm giấy tờ xe và đếm để các tài xế chống đẩy hơn 20 lần, sau đó nhắc nhở, trả giấy tờ cho các tài xế và yêu cầu không tái phạm. Cảnh tượng trên diễn ra ven cao tốc Hà Nội – Bắc Giang và người đăng tải cho biết, do các tài xế này không đeo khẩu trang trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên CSGT yêu cầu chống đẩy như một hình thức nhắc nhở.
Liên quan sự việc trên, ngày 30/3, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã yêu cầu tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tường trình, làm rõ việc để tài xế ôtô "xin được chống đẩy" sau khi vi phạm giao thông và không đeo khẩu trang.
Tu choi nhan tien de bo qua sai pham, tai sao 2 CSGT van bi phe binh?
 Tài xế chống đẩy ven đường trước sự chứng kiến của CSGT.
Quá trình xác minh cho thấy, sáng 28/3, 2 CSGT thuộc tổ công tác Phòng CSGT - Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) phát hiện 3 ôtô dừng đỗ sai quy định, để các chuyên gia người người Hàn Quốc xuống và đi vào khu công nghiệp.
Khi bị CSGT kiểm tra, các tài xế cho biết do đường gom vào khu công nghiệp thường bị ùn tắc, nên họ dừng trên cao tốc, đồng thời đề nghị bồi dưỡng tiền cho tổ công các để được bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, 2 CSGT đã từ chối nhận tiền.
>>> Mời độc giả xem video ba tài xế chống đẩy ven đường:

Nguồn: Youtube.

Tại đây, phát hiện các tài xế đều không đeo khẩu trang, các cán bộ CSGT đã hỏi, nhắc nhở cần thực hiện đúng quy định về phòng chống Covid-19. Các tài xế cho rằng sức khỏe của mình đều tốt và có thể chứng minh bằng cách chống đẩy và và được 2 CSGT đồng ý. Sau khi CSGT trả lại giấy tờ, các tài xế vui vẻ nhận lại giấy tờ, cam kết không tái phạm.
Lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, quan điểm của đơn vị vẫn phải phê bình, yêu cầu tổ công tác nghiêm khắc rút kinh nghiệm về quy trình công tác.
Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)