Toàn cảnh giải cứu, vớt dầu từ tàu chở 285 container chìm ở Cần Giờ

Khoảng 130 tấn dầu đã được thu gom trong vụ chìm tàu, các container trôi nổi đang được cố định để cẩu lên.

Ngày 24/10, tại Chi cục Hàng hải Việt Nam tại TP HCM, các đơn vị liên quan vẫn đang họp bàn để tìm phương án trục vớt tàu Vietsun Integrity chìm trên luồng Sài Gòn - Vũng Tàu.
Tính đến trưa cùng ngày, Công ty CP Dịch vụ Vận tải biển Hải Vân (HaivanShip) đã hút và thu gom được khoảng 130 tấn dầu từ tàu chìm, trong đó, có 37 tấn dầu sạch, 33 tấn thu gom trên sông. Được biết, số lượng dầu chưa được thu gom không còn nhiều, khoảng hơn 20 tấn trên tổng 150 tấn dầu chứa trong các két của tàu chìm.
Toan canh giai cuu, vot dau tu tau cho 285 container chim o Can Gio
Công tác hút và thu gom dầu đang được thực hiện khẩn trương tại hiện trường. 
Tại hiện trường, HaivanShip tiếp tục dùng 3 lớp phao quay để khống chế toàn bộ lượng dầu rò rỉ. Hai thợ lặn của Công ty Trục vớt Cứu hộ (Visal) đang lặn vào bụng tàu để hỗ trợ việc hút dầu và khảo sát lập phương án tháo các container.
Toàn bộ số container trôi nổi đã được cố định, hiện còn 7 container đang đợi cẩu lên sà lan để đưa vào bờ.
Theo cơ quan chức năng thì việc thau rửa két đế tránh gây ô nhiễm môi trường sẽ mất khá nhiều thời gian nên chưa thể kết thúc việc thu gom dầu trong ngày hôm nay.
Toan canh giai cuu, vot dau tu tau cho 285 container chim o Can Gio-Hinh-2
 Vẫn còn khoảng 20 tấn dầu chưa được thu gom.
Được biết, vụ tai nạn làm tắc luồng khiến các tàu phải đi tuyến xa hơn, chi phí nhiên liệu tăng. Một số tàu phải giảm tải ở khu vực khác rồi mới vào Cát Lái để lấy hàng làm phát sinh chi phí hàng hải.
Như đã thông tin, tối 18/10, tàu Vietsun Integrity thuộc Công ty CP Nhật Việt, chở 285 container xuất phát từ TP HCM đi Hải Phòng. Cụ thể, khoảng 23 giờ 45 phút, khi di chuyển đến khu vực phao 32 luồng Sài Gòn - Vũng Tàu thì bất ngờ bị sự cố máy, nghiêng dần về một bên và đến gần 2 giờ ngày 19/10, tàu chìm trên luồng ở khu vực phao 28. Trên tàu có 17 người nhưng may mắn không ai bị nạn trong vụ tai nạn này.
Theo Ng.Giang - N.Đình/Người Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)