Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ

Rạng sáng 30/5 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ Tịch Cấp cao của Sàn chứng khoán NASDAQ.

Vui mừng tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam. Đây là vinh dự, đồng thời cũng đánh dấu sự thành công trong quá trình phát triển của một Start Up ở Việt Nam như VNG.
Bày tỏ tin tưởng vào việc liên kết hợp tác giữa NASDAQ và VNG, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này sẽ đem lại thành công cho hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tiep Pho Chu tich San chung khoan NASDAQ
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch cấp cao của Sàn chứng khoán NASDAQ.
Trao đổi về hoạt động giao lưu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam. Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư triển khai các chương trình dự án tại Việt Nam và ngược lại ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại thị trường Hoa Kỳ. Bởi thông qua những hoạt động hợp tác này đem lại ý nghĩa xã hội to lớn mà nhất là giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động.
Ngoài VNG, Thủ tướng mong muốn với uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp thành công khác của Việt Nam niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ.
Về phần mình, ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ Tịch Cấp cao Sàn chứng khoán NASDAQ trân trọng cảm ơn và bày tỏ vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp; đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chủ trương hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp và chúc mừng thành tựu phát triển doanh nghiệp của Việt Nam.
Ông Robert H. McCooey Jr cũng vui mừng thông tin với Thủ tướng về việc NASDAQ vừa ký kết Bản Ghi nhớ với VNG – một Star Up rất thành công trong lĩnh vực Internet, Công nghệ thông tin và nội dung số tại Việt Nam về việc dự kiến niêm yết cổ phiếu của VNG tại NASDAQ. NASDAQ rất ấn tượng với thành tích kinh doanh của VNG và tin tưởng sau khi niêm yết thành công tại NASDAQ, VNG sẽ là điểm sáng trong mô hình hợp tác của NASDAQ với các Việt Nam Việt Nam.
Phó Chủ tịch Cấp cao của NASDAQ cũng bày tỏ mong muốn được mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và tiếp tục nhận dược sự hỗ trợ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới.
NASDAQ là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của nhiều tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới như: Apple, Microsoft, Google, Facebook, Amazon. Việc một công ty công nghệ Việt Nam ký kết Bản Ghi nhớ với sàn chứng khoán NASDAQ cho thấy một bước tiến đầu tiên và quan trọng cho sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam vào cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, góp phần hiện thực hóa quyết tâm đẩy mạnh cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ và sẽ tạo ra sự quan tâm của giới công nghệ và tài chính trên thế giới tới Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực cách mạng công nghệ.
Theo Vũ Dũng/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)