“Thú” sưu tầm súng và ôtô hạng sang của trùm ma túy ở TP. HCM

Nguyễn Hợp Toàn, trùm ma túy luôn thủ súng quân dụng bên người và lôi kéo vợ cùng bạn gái vào đường dây buôn bán "đá" khủng tại TP.HCM.

Triệt phá đường dây ma túy của ông trùm
Qua trinh sát, lực lượng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ, phát hiện đường dây mua bán ma túy liều lĩnh tại TP.Hồ Chí Minh. Các đối tượng trong đường dây sử dụng nhiều phương tiện di chuyển.
Đặc biệt, trinh sát cho thấy, nhóm này thường mang theo dao, kiếm và súng. Mục đích của chúng là sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ.
Sau hàng tháng theo dõi di biến động của các đối tượng, nắm bắt quy luật, phương thức thủ đoạn của bọn chúng, đến cuối tháng 6 vừa qua, ban chuyên án đã quyết định triệt phá.
Sáng 30.6, các trinh sát mật phục, bắt quả tang Trần Thanh Phong (53 tuổi, trú tại phường 7, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh), đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu vực đường Đông Bắc, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.Hồ Chí Minh.
Tại đây, cảnh sát thu giữ trong túi quần của Phong có một gói nilon chứa tinh thể không màu. Phong khai nhận, đây là số ma túy tổng hợp vừa mua của 1 đối tượng tên là Toàn ở quận 12.
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phong, ban chuyên án phát hiện thu giữ thêm một lượng lớn ma túy tổng hợp. Tổng cộng, số tang vật thu giữ của Phong là 0,5 kg ma túy “đá”, cùng một số vật chứng liên quan.
Ngay sau khi bắt giữ đối tượng Phong, cảnh sát bắt thêm Nguyễn Hợp Toàn (45 tuổi); Tô Hoài Đức (32 tuổi); Phạm Minh Sang (33 tuổi); Nguyễn Thị Diệu Hiền (26 tuổi); Phan Thị Xuân (43 tuổi).
Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng này, cảnh sát thu giữ thêm 5,5 kg methamphetamine (ma túy tổng hợp), 6 khẩu súng, 23 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 1 roi điện, 4 kiếm nhật, 3 ôtô cùng nhiều vật chứng có liên quan.
“Thu” suu tam sung va oto hang sang cua trum ma tuy o TP. HCM
 Ma túy cùng súng, lựu đạn cảnh sát thu giữ của ông trùm Nguyễn Hợp Toàn. Ảnh cơ quan công an.
Lộ diện ông trùm và hai chân dài
Theo cảnh sát, Toàn là đối tượng cầm đầu, điều hành đường dây ma túy trên. Sang và Đức là hai đầu nậu, chuyên mua ma túy của Toàn để bán lại kiếm lời.
Đặc biệt, trong đường dây, có hai người đàn bà thân cận bên cạnh ông trùm là Xuân (vợ của Toàn) và Hiền (bạn gái của Toàn) cùng tham gia. Hai người phụ nữ này có nhiệm vụ là tay chân, cất giữ ma túy cho Toàn mỗi khi gã mua về.
Theo điều tra, Toàn có nhiều chiêu trò để đối phó với cơ quan chức năng, do gã có kinh nghiệm trong việc mua bán ma túy, từng hoạt động thời gian dài.
Toàn chỉ sử dụng xe ôtô cá nhân để vận chuyển ma túy và luôn mang theo súng bên người. Quá trình di chuyển, Toàn thường phóng với tốc độ rất nhanh.
Có phi vụ thì Toàn trực tiếp đi giao dịch, vận chuyển ma túy, nhưng cũng có phi vụ thì hắn chỉ đạo đàn em đi thay.
Sau khi nhận ma túy, Toàn chia nhỏ ra, rồi mang “hàng” đi cất giấu tại nhiều địa điểm khác nhau. Các địa điểm này là do Toàn hoặc “đệ tử” của hắn đứng ra thuê để tàng trữ “hàng trắng”.
Để việc hoạt động mua bán ma túy kín kẽ, Toàn cho lắp camera xung quanh nhà. Ngay cả lúc rời nhà, trước khi đi, gã qua camera quan sát động tĩnh rồi mới ra ngoài.
Theo trinh sát, Toàn nổi tiếng ăn chơi, sưu tầm xe sang và biển số đẹp. Mỗi lần thực hiện xong phi vụ làm ăn trót lọt, Toàn tổ chức cho đàn em tới các vũ trường, sử dụng ma túy, bay lắc...
Hôm bị bắt giữ, Toàn đang lái chiếc ôtô biển số 51G - 888.38. Trong xe của hắn còn có khẩu súng, 12 viên đạn... Cảnh sát đã thu giữ 3 chiếc ôtô hạng sang của Toàn.
Theo Việt Dũng (Lao Động)

>> xem thêm

Bình luận(0)