Thời tiết hôm nay 23/7, miền Bắc mát mẻ, nguy cơ lũ quét ở Thái Nguyên

(Kiến Thức) - Dự báo hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa rào rải rác trong khi khu vực Trung Bộ vẫn nắng nóng 35-38 độ. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thái Nguyên và Lai Châu.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày hôm qua (22/7), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.
Dự báo, hôm nay (23/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Video: Châu Âu mệt mỏi vì nắng nóng cháy rừng. Nguồn: VTC14


Thoi tiet hom nay 23/7, mien Bac mat me, nguy co lu quet o Thai Nguyen
 Nền nhiệt Hà Nội hôm nay giảm. Ảnh minh họa
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28-29/7.
Ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ). Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi lượng mưa trên 150mm/24 giờ.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thái Nguyên và Lai Châu.
Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ giảm khoảng 4 độ so với hôm qua, phổ biến từ 30-33 độ.
Thời tiết Hà Nội sáng sớm nay có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất là 33 độ, trời không còn nắng nóng như những ngày qua.
Đợt mưa tại Bắc Bộ khả năng kéo dài đến đêm 25/7, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi 32 độ, về đêm giảm thấp nhất còn 24 độ.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng 32-35 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tại TP.HCM và Cần Thơ nền nhiệt cao nhất là 34 độ.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)