Thời tiết hôm nay 23/7, miền Bắc mát mẻ, nguy cơ lũ quét ở Thái Nguyên

(Kiến Thức) - Dự báo hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa rào rải rác trong khi khu vực Trung Bộ vẫn nắng nóng 35-38 độ. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thái Nguyên và Lai Châu.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày hôm qua (22/7), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.
Dự báo, hôm nay (23/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Video: Châu Âu mệt mỏi vì nắng nóng cháy rừng. Nguồn: VTC14

Thoi tiet hom nay 23/7, mien Bac mat me, nguy co lu quet o Thai Nguyen
 Nền nhiệt Hà Nội hôm nay giảm. Ảnh minh họa
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28-29/7.
Ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ). Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi lượng mưa trên 150mm/24 giờ.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thái Nguyên và Lai Châu.
Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ giảm khoảng 4 độ so với hôm qua, phổ biến từ 30-33 độ.
Thời tiết Hà Nội sáng sớm nay có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất là 33 độ, trời không còn nắng nóng như những ngày qua.
Đợt mưa tại Bắc Bộ khả năng kéo dài đến đêm 25/7, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi 32 độ, về đêm giảm thấp nhất còn 24 độ.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng 32-35 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tại TP.HCM và Cần Thơ nền nhiệt cao nhất là 34 độ.

Đám cưới con đại biểu Quốc hội 4 tiệc 3 ngày: Rình rang cho ai?

(Kiến Thức) - Dư luận đang xôn xao chuyện đám cưới con trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Sóc Trăng được tổ chức 4 tiệc trong 3 ngày với hàng trăm khách mời. Đám cưới rình rang của con bà đại biểu QH vì sao lại hoành tráng cỡ vậy? Vì con cái hay vì bậc sinh thành?

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới đã được phát động từ lâu và trở thành phong trào lan tỏa trong cộng đồng dân cư tại nhiều tỉnh, thành. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những đám cưới linh đình gây lãng phí tốn kém, đáng buồn những người có chức có quyền, có vị trí xã hội lại nằm trong số đó.
Mới đây, việc gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con trai hoành tráng, rình rang là một câu chuyện điển hình như vậy.

Sơn La nắng nóng kỷ lục, cuộc sống của người dân bị đảo lộn

Gần 1 tuần nay, nắng nóng kỷ lục bao trùm nhiều địa phương thuộc tỉnh Sơn La. Tại một số nơi nhiệt độ ban ngày thường xuyên ở mức 41 đến 42 độ C.

Son La nang nong ky luc, cuoc song cua nguoi dan bi dao lon
 Nắng nóng gay gắt ở Sơn La, đường phố vắng tanh người qua lại.

Thái Nguyên: Bé 20 tháng tuổi bị chó nhà cắn rách mặt

(Kiến Thức) - Ngày 23/7, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết đã tiếp nhận trường hợp của một cháu bé gần 20 tháng tuổi bị chó nhà tấn công, làm rách nát đầu mặt.

Theo đó, nạn nhân  bé L.G.B. (gần 20 tháng tuổi, trú địa chỉ tại Đại Từ, Thái Nguyên. Bé B. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương chính mũi. Ngoài ra, bệnh ni còn vị đa chấn thương vùng cổ chân, mựt, mát nhiều máu.
Sau khi cấp cứu, hiện tại bé B. đã qua được cơn nguy kịch và được các bác sĩ tại hoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tích cực theo dõi tình hình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới