Thí sinh nếu nhiễm COVID-19 dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia như thế nào?

Trước diễn biến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ đạo phương án phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Mấy ngày qua, trước dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan khi thành phố này ghi nhận hơn 10 ca liên tiếp dương tính với SARS-CoV 2.
Trong khi đó, chỉ còn hơn 10 ngày, thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 
Vậy trước tình hình giãn cách xã hội tại Đà Nẵng thì có tổ chức thi tốt nghiệp THPT hay không? Nếu có thí sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ dự thi ra sao?
Thi sinh neu nhiem COVID-19 du thi tot nghiep THPT Quoc gia nhu the nao?
 Ảnh minh họa 
Liên quan đến công tác chuẩn bị cho việc thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ 8/8, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết khi xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV 2, địa phương này đã ra thông báo chỉ đạo các đơn vị, trường học cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.
Đặc biệt là công tác chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được hết sức quan tâm.

Theo bà Thuận, để chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Sở yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách khoảng cách cho thí sinh.

“Các điểm thi sẽ chuẩn bị đầy đủ phương án dự phòng như: Nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt thí sinh, khẩu trang, kê bàn ghế cách xa nhau. Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm theo dõi, báo cáo sức khỏe học sinh tham gia kỳ thi năm nay. Nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, lập tức báo cáo để Hội đồng thi có phương án xử lý”, bà Thuận cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, quy chế thi tốt nghiệp THPT chưa quy định rõ trường hợp thí sinh mắc COVID-19 thì sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào, cán bộ coi thi cũng như thanh tra thi ra sao nhưng nếu xuất hiện tình huống cụ thể như vậy Sở sẽ xin ý kiến của Bộ GD&ĐT trên cơ sở đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh khi tham dự kỳ thi này.

  

Theo Định Nguyễn/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)