Thanh Hóa: Bắt đối tượng người Đài Loan lừa đảo hơn 600 triệu đồng

Liu Chen Yuan đã lừa nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để chiếm đoạt số tiền lớn, toàn bộ tài sản chiếm đoạt được, đối tượng đã tiêu xài hết.

Ngày 30/6, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Liu Chen Yuan (phiên âm tiếng Việt: Lưu Trấn Nguyên) là người quốc tịch Đài Loan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hồ sơ của Cơ quan An ninh điều tra thể hiện, từ khoảng tháng 8/2019, Lưu Trấn Nguyên nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích trốn tránh trách nhiệm pháp lý tại Đài Loan khi bị điều tra về tội trốn thuế và lừa đảo. Đến tháng 6/2020 khi hết thời hạn lưu trú, Lưu Trấn Nguyên đã không quay trở về Đài Loan mà lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.
Thanh Hoa: Bat doi tuong nguoi Dai Loan lua dao hon 600 trieu dong
Đối tượng Liu Chen Yuan tại cơ quan Công an. 
Do không có tiền để trang trải chi tiêu cá nhân nên Lưu Trấn Nguyên đã dùng những thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi như tự giới thiệu bản thân có công ty tại Đài Loan đang tuyển lao động cho các nhà máy tại Đài Loan, bản thân có thể đưa người lao động sang Đài Loan với chi phí thấp hơn các công ty môi giới nhiều lần, công việc bên Đài Loan ổn định nhẹ nhàng… để tạo lòng tin cho người lao động nhằm chiếm đoạt tài sản của họ.
Chỉ tính từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022, Lưu Trấn Nguyên đã tư vấn, nhận hồ sơ và thu tiền của 11 lao động (chủ yếu là ở địa bàn các huyện Yên Định, Cẩm Thuỷ và Hoằng Hoá) với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Nguyên đã tiêu xài cá nhân.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị những ai là nạn nhân bị Lưu Trấn Nguyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ ngay với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa theo số điện 0692.889.243 để phối hợp điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
Hiện, vụ bắt đối tượng người Đài Loan lừa đảo hơn 600 triệu đồng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo

Nguồn: VTV 24.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)