Tham tiền, lừa cả người tình cùng thầy giáo và cái kết

(Kiến Thức) - Nói với người tình rằng mình có nhiều quan hệ với các lãnh đạo bộ, ngành, Phạm Thi Thu Hương đã khiến anh NVL “tin sái cổ” không chỉ chi tiền cho Hương chạy việc mà còn rủ thêm nhiều người khác, kể cả thầy giáo. 

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thu Hương (SN 1976) 14 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ án hy hữu – lừa cả người tình và thầy giáo.
Theo hồ sơ của VKSND, năm 2014, anh N.V.L. được cơ quan cử đi làm nghiên cứu sinh tại hà Nội. Trong quá trình học tập, anh L. có quen với Hương cũng đang là nghiên cứu sinh nhưng sau anh L. một khóa. Dù hai bên đã có gia đình nhưng Hương và anh L. vẫn lén lút quan hệ.
Tham tien, lua ca nguoi tinh cung thay giao va cai ket
 Ảnh minh họa.
Hương đã nói với anh L. mình đang là giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân, có chồng là tiến sĩ, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo bộ, ngành nên có khả năng xin việc. Không mảy may nghi ngờ người tình, anh L. đã giới thiệu cho những người thân quen, thông qua mình để nhờ Hương xin việc, xin đi học.
Trong số các nạn nhân có ông M. là giảng viên nơi Hương và anh L. làm nghiên cứu sinh. Trước đó, vào tháng 10/2014, thông qua anh L., ông M. biết Hương. Ông M. đã nhờ xin việc cho con gái mình với số tiền 150 triệu đồng, giao trước 100 triệu đồng, khi nào có quyết định đi làm sẽ giao số còn lại. Hương cam kết sau ba tháng con gái ông M. sẽ được đi làm…
Cơ quan chức năng xác định bằng thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12/2014, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt người tình, ông M. và nhiều người khác để xin việc cho 13 trường hợp với tổng số tiền gần 2,6 tỉ đồng.
Quá hạn, không thấy những người thân quen của mình được đi học, đi làm như lời Hương cam kết, anh L. phải xoay xở tiền trả lại cho các bị hại. Sau đó, vợ chồng anh L. tìm gặp Hương để lấy lại tiền. Hương hứa 20 ngày sau sẽ trả hết nhưng sau đó bỏ trốn.
Anh L. làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Hương. Do Hương đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã. Ngày 9/12/2016, Hương bị bắt và mới đây đã nhận bản án thích đáng cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)