Taxi, xe hợp đồng, du lịch dưới 9 chỗ ở TP HCM hoạt động từ ngày 23/4

Taxi, xe hợp đồng và du lịch dưới 9 chỗ tại TP HCM được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23/4; còn xe buýt, xe khách liên tỉnh... tiếp tục tạm ngưng.

Thông tin trên vừa được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM công bố chiều tối 22/3.
Sở GTVT TP HCM cho biết tiếp tục tạm ngưng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ nay đến hết ngày 3-5 (trừ một số trường hợp đặc biệt được hoạt động về lý do công vụ, xe chở thực phẩm, nhu yếu phẩm...).
Taxi, xe hop dong, du lich duoi 9 cho o TP HCM hoat dong tu ngay 23/4
Taxi, xe hợp đồng và du lịch dưới 9 chỗ tại TP HCM được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23/4 
Như vậy, taxi, xe du lịch, xe hợp đồng dưới 9 chỗ (bao gồm cả loại hình ứng dụng công nghệ như Grab...) sẽ được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23/4.
Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh vận tải thuộc những loại hình này khi hoạt động trở lại phải đảm bảo các yêu cầu và khuyến cáo từ Bộ Y tế, Bộ GTVT... về các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cũng theo Sở GTVT TP HCM, cơ quan này tiếp tục tạm đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do sở cấp như xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ ngày 23/4 đến hết 3/5 (trừ các phương tiện đã được cấp phù hiệu, biển hiệu phục vụ các trường hợp đặc biệt).
Hiện Sở GTVT TP đã yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng và các bến xe liên tỉnh triển khai đến các đơn vị vận tải, đồng thời thông tin cho người dân để có kế hoạch đi lại phù hợp trong việc tổ chức phương án hoạt động vận tải như trên.
Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, toàn bộ hoạt động vận tải bằng xe buýt, xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng, du lịch... tại TP HCM tạm ngưng từ ngày 1/4 đến nay.
Theo Gia Minh/ NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)