Sốc với biển 'Nhà vệ sinh miễn phí, xin đừng bồi dưỡng tiền cho nhân viên'

Để người đi đường không cảm thấy ái ngại, nhân viên tại cửa hàng xăng dầu ở An Giang treo tấm biển thông báo ai cũng có thể sử dụng nhà vệ sinh mà không cần phải mua nhiên liệu.

Khi đi qua một trạm xăng ở xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, Nguyễn Tuấn - tài xế chạy xe đường dài - chụp lại tấm bảng có ghi dòng thông báo: “Nhà vệ sinh nam - nữ. Đi tự do, không cần phải hỏi. Khỏi mua xăng, dầu. Chạy xe vô luôn. Có phòng ưu tiên cho người già và người tàn tật. Quý khách đừng bồi dưỡng tiền cho nhân viên. Miễn phí tất cả".
Sau khi chia sẻ hình ảnh này lên mạng, nam tài xế nhận được nhiều phản hồi tích cực.
Soc voi bien 'Nha ve sinh mien phi, xin dung boi duong tien cho nhan vien'
Trạm xăng ở An Giang treo biển cho phép sử dụng nhà vệ sinh miễn phí. Ảnh: N.T. 
Chia sẻ với Zing, Nguyễn Tuấn cho biết khi trông thấy tấm biển thông báo của trạm xăng, anh rất bất ngờ.
Người lái xe lý giải: "Đây là hành động đẹp, bởi nhiều trạm xăng không giữ sạch sẽ cho khu vệ sinh. Thậm chí, nếu có ai sử dụng mà không đổ xăng thì nhân viên tỏ ra khó chịu".
Anh Tuấn tiết lộ thêm tại đây, người đi đường không chỉ được sử dụng miễn phí từ giấy vệ sinh, xà phòng, mà còn được nhân viên chỉ dẫn tận tình.
“Ngay lần đầu, tôi đã rất ấn tượng khi nhà vệ sinh được sử dụng miễn phí nhưng bên trong rất sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Nhiều tài xế còn tranh thủ đi tắm sau khi di chuyển một quãng đường dài”, anh Tuấn nói.
Đại diện trạm xăng xã An Hòa cho biết hoạt động cho khách đi đường sử dụng miễn phí nhà vệ sinh đã được duy trì được hơn một năm. Đây là ý tưởng do các nhân viên đưa ra.
"Nhiều người đến đây xin đi vệ sinh nhưng tỏ vẻ ái ngại. Mỗi lần như vậy, chúng tôi liền chỉ tấm biển thông báo và cười tươi mời họ vào sử dụng. Từ khi có tấm biển này, hàng ngày có hàng trăm tài xế, người dân đến đây để sử dụng nhà vệ sinh miễn phí", người này cho biết.
Đại diện trạm xăng thông tin thêm khi triển khai hoạt động này, nhân viên trạm xăng ngoài làm công việc chính còn thay phiên nhau dọn dẹp khu vệ sinh chung.
"Sau mỗi ca trực, chúng tôi thay phiên nhau ở lại dọn dẹp, lau chùi. Công việc có phần bận rộn hơn, song ai cũng vui vẻ, nhiệt tình. Chúng tôi mong muốn rằng nhà vệ sinh cho người đi đường sử dụng miễn phí nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ, thoải mái".
Hiện nay, mô hình này cũng được áp dụng trên nhiều cửa hàng xăng dầu ở An Giang.
Theo Kiều Trang/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)