Sở vẫn chờ nhà trường đề xuất mức kỷ luật với cô giáo không giảng bài

Theo đại diện Sở GDĐT TPHCM, việc đưa ra hình thức kỷ luật với cô giáo lên lớp không giảng bài cần cân nhắc kỹ, để tránh làm xáo trộn tâm lý, ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh.

Liên quan đến vụ việc cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên dạy Toán của Trường THPT Long Thới) bị học sinh phản ánh lên lớp chỉ ghi bài tập lên bảng, không giảng bài và giao tiếp với học sinh, Sở GDĐT TPHCM đã vào cuộc kiểm tra, xuống trường tìm hiểu, xác minh.
 Cô Châu và học sinh lớp 11A1 đã có buổi đối thoại, hòa giải với nhau. Ảnh: Thùy Trang.
Qua quá trình xác minh, việc học sinh phản ánh cô giáo lên lớp không giảng bài là đúng sự thật. Cô giáo cũng đã thừa nhận và gửi lời xin lỗi đến học sinh.
Trên cơ sở này, lãnh đạo Sở yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất mức kỷ luật với cô Trần Thị Minh Châu. Trên cơ sở đề xuất của nhà trường, Sở sẽ xem xét, cân nhắc mức kỷ luật hợp lý dựa trên mức độ vi phạm.
Theo tiết lộ của một đại diện Sở GDĐT TPHCM, việc xử lý kỷ luật đối với cô Châu phải cân nhắc, hết sức thận trọng vì trước đây cô đã từng bị kỷ luật cảnh cáo.
Theo đó, năm 2012 từng có đơn thư của phụ huynh phản ánh về việc cô Trần Thị Minh Châu có lời lẽ xúc phạm học sinh. Sau khi xác minh, lãnh đạo Sở đã ký quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với cô Châu vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo.
Sau đó, Sở GDĐT TPHCM đồng ý cho cô Châu chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.
Nếu dựa theo quy định của ngành, tiếp sau hình thức kỷ luật cảnh cáo, nếu tiếp tục tái diễn lỗi sẽ là hình thức đuổi việc. Tuy nhiên học sinh của lớp 11A1 (lớp cô Châu có ứng xử chưa đúng, không giảng bài) đã chủ động đề nghị buổi gặp gỡ để trao đổi với cô Trần Thị Minh Châu và mong muốn cô tiếp tục dạy Toán cho lớp.
Hơn nữa, đây là giai đoạn học sinh đang thi học kỳ, vì thế ngành GDĐT cũng hết sức cân nhắc, thận trọng trong việc kỷ luật cô giáo, tránh học sinh bị xáo trộn tâm lý, ảnh hưởng đến quá trình học tập.
Còn theo ông Bùi Minh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, hiện trường đang tiến hành kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu theo trình tự xử lý viên chức vi phạm. Sau khi cô Châu làm bản kiểm điểm, trường sẽ phê bình nữ giáo viên trước hội đồng sư phạm trước khi thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý cuối cùng.
Theo Bích Hà/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)