Sáng kiến của CSGT Sóc Trăng trong việc kiểm tra nồng độ cồn trước dịch corona

Lần đầu tiên CSGT Công an Sóc Trăng tổ chức kiểm tra nồng độ cồn bằng sáng kiến mới nhằm giúp người lái xe ngăn ngừa các bệnh lây qua đường hô hấp, trong đó có corona.

Từ tối 4-2, Trạm CSGT Mỹ Xuyên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức đo nồng độ cồn trước UBND TP Sóc Trăng. Tại đây, lực lượng CSGT dùng bong bóng để tài xế thổi hơi gián tiếp vào, sau đó mới chuyển sang máy đo nồng độ cồn.
Sang kien cua CSGT Soc Trang trong viec kiem tra nong do con truoc dich corona
CSGT giải thích cho tài xế biết việc lây lan bệnh qua đường hô hấp và sau đó cho họ thổi bong bóng. 
"Đang có dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, trong đó có corona nên chúng tôi đo nồng độ cồn thông qua việc yêu cầu tài xế thổi hơi vào bong bóng. Sau đó, chúng tôi sẽ truyền gián tiếp qua máy đo nồng độ cồn. Kết quả thổi trực tiếp và gián tiếp như thế này đều như nhau", một CSGT giải thích cho một tài xế.
Sang kien cua CSGT Soc Trang trong viec kiem tra nong do con truoc dich corona-Hinh-2
 

Sang kien cua CSGT Soc Trang trong viec kiem tra nong do con truoc dich corona-Hinh-3
 Hơi trong bong bóng được chuyển sang máy đo nồng độ cồn.
Thấy chiếc bong bóng được gắn vào ống nhựa là một dụng cụ y tế tiệt trùng nên những người bị đo nồng độ cồn đều an tâm thổi hơi vào bong bóng. Việc kiểm tra nồng độ cồn sau đó được lực lượng làm nhiệm vụ thao tác thuần thục, nhanh gọn. Người nào không có nồng độ cồn đều được tổ CSGT cảm ơn vì họ hợp tác tốt và tài xế vui vẻ nhận lại giấy tờ xe, rời đi. 
Trước đó, Đoàn Thanh niên của lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Đoàn Thanh niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát miễn phí khẩu trang y tế và hướng dẫn người dân khi đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.
Theo Thanh Sang - Công Tuấn/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)