Sai phạm tại SAGRI: Giám đốc và kế toán trưởng Cty lữ hành bị bắt

Liên quan đến sai phạm tại SAGRI, sáng 24/8 cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đoàn Quang Hồi - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV lữ hành Hòa Bình Quốc Tế (PIT Travel) và bà Nguyễn Thị Nguyên - Kế toán trưởng.

Cụ thể, vào khoảng 9h45 phút ngày 24/8, cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an (C01) đã có mặt trước cửa công ty PIT Travel (số 132 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, quận 1, TP.HCM). Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét và bắt tạm giam ông Đoàn Quang Hồi - Giám đốc Công ty PIT Travel và bà Nguyễn Thị Nguyên - Kế toán trưởng.
Sai pham tai SAGRI: Giam doc va ke toan truong Cty lu hanh bi bat
Sáng ngày 24/8, cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an (C01) đã có mặt tại công ty PIT Travel (số 132 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, quận 1, TP.HCM) để tiến hành khám xét và bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến sai phạm tại SAGRI. Ảnh: CTV 
Ông Đoàn Quang Hồi và bà Nguyễn Thị Nguyên bị cơ quan chức năng bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại SAGRI, 2 người đã cấu kết với ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc SAGRI lập 4 hợp đồng du lịch khống với số tiền hơn 13 tỷ đồng.
Cụ thể, vào năm 2016, ông Lê Tấn Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13,3 tỷ đồng với công ty PIT Travel và CTCP Du lịch Thanh niên xung phong.
Sau đó, theo xác minh của cơ quan chức năng, có 22 người không tham gia chuyến đi. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM cũng khẳng định, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.
Qua đó, Thanh tra TP.HCM kết luận, SAGRI không thực hiện các chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, nhưng vẫn thanh toán toàn bộ chi phí cho 2 công ty du lịch với tổng số tiền hơn 13,3 tỷ đồng là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán.
Theo Kỳ Phong/Nhadautu

>> xem thêm

Bình luận(0)