Phó vụ trưởng Thanh tra Chính phủ bị tố nhận tiền dân

Người phát ngôn Thanh tra Chính phủ, người bị phản ánh nhận tiền của dân là ông Lê Thế Chiến, Phó vụ trưởng - Phó giám đốc Trung tâm thông tin Thanh tra Chính phủ.

Chiều 9/4, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, kiêm người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ (TTCP), cho biết lãnh đạo TTCP đã giao các đơn vị liên quan xử lý vụ việc một phó vụ trưởng của Thanh tra Chính phủ bị phản ánh nhận tiền của người dân.
Theo ông Lĩnh, người bị phản ánh là ông Lê Thế Chiến, Phó vụ trưởng - Phó giám đốc Trung tâm thông tin TTCP. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Chiến bị phản ánh đã nhận tiền của một số người và hứa sau ba tháng sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất ruộng sang đất ở.
Tin tưởng ông Chiến từng làm Phó vụ trưởng Vụ 1 của TTCP, ông Chiến cũng nói có nhiều quan hệ nên có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất các hộ này với giá 10 triệu đồng/m2.
Pho vu truong Thanh tra Chinh phu bi to nhan tien dan
Giấy nhận tiền "Tư vấn xử lý công việc" của ông Chiến. 
Đến tháng 7/2016, ông Chiến đã nhận 300 triệu đồng của các hộ dân để xử lý công việc. Ông Chiến cam kết hoàn trả nếu không “tư vấn và xử lý đạt kết quả”.
Sau 3 tháng, vụ việc không đúng như hứa hẹn của ông Chiến, người dân đã có đơn cầu cứu lãnh đạo Thanh tra Chính phủ. Sau đó, ông Chiến đã trả lại tiền cho các hộ dân.
Để làm rõ hơn vụ việc ông Chiến bị phản ánh, phóng viên đã thông tin cho ông Lĩnh chi tiết vụ việc, ông Lĩnh nhấn mạnh: “Hiện lãnh đạo TTCP đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ông Chiến, đoàn kiểm tra vẫn đang làm việc để xử lý theo quy định, không bao che. Quá trình làm việc, ông Chiến có cung cấp một tờ giấy đã trả nợ cho người dân, còn về xử lý sai phạm, các vụ việc thế nào thì đoàn kiểm tra của TTCP sẽ tiếp tục làm rõ”.
Được biết, ông Chiến là Phó vụ trưởng Vụ 1 (Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo kinh tế ngành) được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Trung tâm thông tin của TTCP kể từ ngày 10/6/2015.
Trong ngày 9/4, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Chiến để làm rõ vụ việc nhưng ông Chiến không nghe máy.
Theo PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)