Phó giám đốc kể phút chớp nhoáng thùng tôn hồ sơ dự thầu bị cướp

Vụ cướp hồ sơ dự thầu tại trụ sở BQL DA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, Quảng Bình, Phó GĐ BQL DA khẳng định, có chứng kiến 2 đối tượng xách thùng tôn chạy đi.

Mới đây, tại văn phòng BQL DA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, Quảng Bình đã diễn ra buổi làm việc giữa các bên liên quan về việc công ty cổ phần (CP) 471 bị cướp hồ sơ dự thầu ngay tại trụ sở BQL DA.
Đại diện công ty 471 đã trình bày lại diễn biến sự việc, ban pháp chế của công ty này cũng báo cáo UBND tỉnh có việc bị cướp thầu xảy ra và xảy ra trong văn phòng BQL DA. Đề nghị UBND tỉnh đề nghị tạm dừng gói thầu để xem xét, tránh tình trạng đơn thư kéo dài.
Pho giam doc ke phut chop nhoang thung ton ho so du thau bi cuop
Biên bản làm việc giữa Công ty 471, Ban QLDA và Sở KH&ĐT tỉnh. 
Về phía BQL DA, ông Trương Tấn Lâm, Phó giám đốc nói: “Tôi khẳng định đã chứng kiến một phần sự việc, thấy có 2 đối tượng xách thùng tôn chạy ra khỏi cổng Ban QLDA và quăng lên xe bán tải chở đi”.
Trong khi đó, ông Lê Anh Tuân, Phó giám đốc thấy có sự lộn xộn, mất trật tự tại hành lang trước phòng HCTH, tuy nhiên tại thời điểm nhà thầu bị cướp hồ sơ, ông Tuân không trực tiếp chứng kiến sự việc.
Pho giam doc ke phut chop nhoang thung ton ho so du thau bi cuop-Hinh-2
Xe chở hồ sơ của một công ty đến từ Hà Nội cũng bị người của một DN tại Quảng Bình ngăn cản khi vào trụ sở BQL DA nộp dự thầu 
Còn ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc BQL DA trình bày: “Lúc 8h05 tôi ở phòng HCTH nhắc nhở đã đến giờ đóng thầu và sau đó lên phòng làm việc để chuẩn bị mở thầu. Có một ông lên phòng tự mở cửa, không đăng kí với phòng TCHC theo quy định của cơ quan nên tôi đã từ chối không làm việc vì đến giờ mở thầu, không tiếp xúc với bất kỳ nhà thầu nào”.
Sau khi công ty 471 và BQL DA xác minh, nếu có trường hợp nhà thầu tham dự thầu cướp hồ sơ và tham gia đấu thầu cạnh tranh không lành mạnh, BQL DA sẽ đề nghị với UBND tỉnh cho phép hủy hồ sơ mời thầu gói thầu DH/W5 để đấu thầu lại nhằm đảm bảo cạnh tranh công bằng và minh bạch.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)