Phao công nghệ né “mắt thần” giám thị rao bán rầm rộ trên mạng

Qua khảo sát, tình trạng rao bán các thiết bị gian lận thi cửa vẫn tràn lan, chỉ cần một cú click chuột là hàng được giao tận tay các sĩ tử.

Lời mời chào quá hấp dẫn với thí sinh
Mùa thi THPT quốc gia đang cận kề, kéo theo các dịch vụ hỗ trợ thi cử nở rộ, trong đó, đáng chú ý nhất là dịch vụ mua bán các thiết bị nghe lén “siêu tinh vi”, giúp thí sinh vượt “vũ môn”.
Chỉ cần lên Google gõ từ khóa “thiết bị nghe lén thi cử” hay “tai nghe siêu nhỏ công nghệ cao”, có thể ra hàng loạt những trang mạng rao bán.
Sau khi tìm hiểu, PV Lao Động đã liên hệ với một Fanpage chuyên cung cấp tai nghe siêu nhỏ công nghệ cao. Trang Fanpage này đăng tải những lời mời chào không thể hấp dẫn hơn: “Bạn là một học sinh sẽ vượt qua kỳ thi THPT mà không cần chuẩn bị trước. Bạn không cần phải học thuộc những môn lý thuyết dài dằng dặc, đối tác của bạn sẽ cung cấp cho bạn qua điện thoại. Hãy liên hệ với chúng tôi…”.
Từ đây, PV đã gọi đến số điện thoại 01993018*** và “bắt mối” được với một chủ cửa hàng tên H. Thấy chúng tôi cần mua, H. tận tận tình giới thiệu những sản phẩm nghe lén “hot” nhất thị trường mùa thi THPT quốc gia như tai nghe siêu nhỏ từ trường dùng pin 9V, tai nghe Bluetooth siêu nhỏ, tai nghe siêu nhỏ cắm sim trực tiếp, tai nghe ngụy trang ATM…
Trong quá trình trao đổi, H. khuyên chúng tôi nên sử dụng tai nghe siêu nhỏ ngụy trang ATM, bởi thiết bị này bán rất chạy. Theo như lời giới thiệu, giá của sản phẩm này là 4 triệu đồng (đối với hàng chính hãng), còn hàng trôi nổi dao động từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng.
Các thiết bị khác như tai nghe không dây siêu nhỏ hay tai nghe cắm sim trực tiếp giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, H. khuyến cáo những mặt hàng này sử dụng không đảm bảo, tín hiệu bị chập chờn, gây khó khăn trong việc hỗ trợ thông tin từ bên ngoài vào phòng thi.
“Mình thấy mọi người dùng tai nghe ATM rất nhiều. Nếu bạn cần mua, bên mình sẽ giao hàng trực tiếp, chỉ sau nửa ngày, thiết bị sẽ được đưa đến tận tay người tiêu dùng. Bao nhiêu người mua rồi, cứ yên tâm”, người này nói.
Và chiêu... né "mắt thần" của giám thị
Theo lời của H, thí sinh khi đi thi nên mặc áo tối màu thì việc giấu thiết bị sẽ khó phát hiện. Khi sử dụng tai nghe ATM gắn sim, chỉ cần gạt nút khởi động sang vị trí “On” bên phía cạnh trên của tai nghe, rồi nhấn, giữ nút tròn bên cạnh, chờ 3 giây để khởi động. Sau đó, người sử dụng bỏ viên bi đã gắn pin vào trong tai để nhận thông tin.
Người bên ngoài sẽ sử dụng điện thoại khác gọi đến số máy của người trong phòng thi, lập tức chiếc tai nghe ATM rung nhẹ, phát ra từ trường và chuyển thông tin đến viên bi nằm trong tai. Tất cả thông tin chỉ có người sử dụng tai nghe mới thấy, người ngoài không hề hay biết.
“Nên bỏ tai nghe siêu nhỏ ATM vào túi áo ngực hoặc dán ở cổ, vị trí cách viên bi khoảng 40cm là nghe rõ nhất. Sử dụng cũng không phức tạp lắm đâu!”, H. cho hay.
Phao cong nghe ne “mat than” giam thi rao ban ram ro tren mang
Các trang mạng bán tràn lan, công khai các thiết bị nghe lén với mục đích quay cóp trong thi cử. Sau mỗi "post" mời chào, lượng tương tác của độc giả lên đến hàng nghìn bình luận và chia sẻ, điều đó chứng tỏ sự nhu cầu của các sĩ tử với những thiết bị trái quy định pháp luật này khá cao. 
Trong cuộc trao đổi này, H. cũng chia sẻ, sẽ chỉ giao hàng khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản. Người này từ chối cung cấp địa chỉ cửa hàng tại Hà Nội bởi lý do mặt hàng nằm trong danh mục cấm buôn bán nên không thể “làm bừa”. Đồng thời, H không chịu trách nhiệm khi người mua sử dụng vào mục đích xấu, vi phạm pháp luật.
Liên hệ với bạn Nguyễn Văn.T – người có ý định mua hàng, được biết, hiện nay những địa chỉ chuyên mua bán tai nghe siêu nhỏ rất nhiều, đa dạng chủng loại. Khi mua nên cân nhắc những ưu, khuyết điểm của mỗi loại.
“Trên mạng rất nhiều người đặt mua những thiết bị nghe lén để gian lận thi cử. Anh thấy đấy, mỗi một “post” của Fanpage “Chợ bán tai nghe…” đều thu hút mấy chục nghìn lượt tương tác, đủ thấy nhu cầu của mọi người cao đến mức nào. Thời đại này có cung ắt có cầu mà”.
T. chia sẻ, giá của thiết bị nghe lén trên thị trường khá cao, nhiều học sinh không đủ năng lực tài chính có thể thuê theo ngày với giá khoảng dao động từ 150.000 đồng – 300.000 đồng mỗi ngày, tùy loại. Điều kiện để thuê, phải đặt cọc 1 triệu đồng, kèm theo chứng minh nhân dân để làm tin.
Theo CƯỜNG NGÔ/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)