Ở rể chăm mẹ vợ và 3 đứa cháu bệnh tật

Câu chuyện về tình yêu thương và sự hy sinh của chàng rể nghèo chăm mẹ vợ người Quảng Ngãi khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện của Điều ước thứ 7 tuần này kể về người chồng đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để toàn tâm, toàn ý lo cho gia đình vợ ở huyện Củ Chi, TP.HCM.
Vợ vất vả, mẹ già yếu, đàn cháu bơ vơ đều được anh chăm sóc dù hoàn cảnh vẫn còn khó khăn. Tất cả chỉ xuất phát từ tấm chân tình.
Chàng rể nghèo chăm mẹ vợ đó là Nguyễn Văn Nhân, 34 tuổi, quê Quảng Ngãi. Cũng như bao thanh niên cùng lứa, 15 năm trước, chàng trai nghèo rời quê Quảng Ngãi vào Sài Gòn mưu sinh.
Vào làm việc cho một công ty cao su thuộc huyện Củ Chi, anh gặp chị Đinh Thị Hồng Hạnh, 38 tuổi. Người con gái mà anh gọi là chị ấy hăng say lao động, hiền tín. Anh càng khâm phục hơn khi biết chị vẫn còn di chứng do tai nạn giao thông để lại năm 1997.
O re cham me vo va 3 dua chau benh tat
 Người chồng dành tuổi thanh xuân và sự hy sinh cho vợ. Ảnh cắt từ clip.
Những lần đến nhà chị chơi, anh lại càng thương sự bao dung khi thấy Hạnh cưu mang ba đứa cháu ruột bằng tất cả tình yêu… Cảm động, anh ngỏ lời với chị. Sau bảy năm tìm hiểu và thực sự “không thể thiếu nhau”, năm 2009, họ về chung một mái nhà.
Về ở rể, anh Nhân cùng vợ thay phiên nhau vừa đi làm, vừa chăm sóc cho ba đứa cháu. Hàng ngày,anh đi làm than cho hàng xóm, với khoảng 200 viên/ngày, thu nhập một vài triệu đồng/tháng.
Cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, vì vậy vợ chồng anh thỏa thuận sẽ không sinh con bởi sợ không ai lo cho ba đứa cháu. Ước muốn của người đàn ông này chỉ muốn cho tụi nhỏ ăn học. Con cái là duyên nợ và anh chị coi cháu là con.
Sau khi biết câu chuyện về anh Nguyễn Văn Nhân, ê-kíp của Điều ước thứ 7 có mặt tại huyện Củ Chi trong vai một tổ chức từ thiện đến thăm với mong muốn góp sức cải tạo căn nhà đang sập xệ. Một nhóm đã bí mật đưa vợ chồng anh Nhân đi du lịch ở núi Bà Đen, Tây Ninh, nhóm còn lại gấp rút sửa nhà.
Đúng 19h, nhân vật trở về nhà và điều ước được thực hiện. Không gian ngập tràn ánh đèn, phía trước căn nhà mới khang trang tạo ra niềm vui bất ngờ cho 2 anh chị. Người cháu lớn sáng tác ca khúc dành tặng cho cô chú, thay lời tri ân từ đáy lòng.
Điều ước thứ 7 tặng một món quà nữa khi tạo điều kiện cho anh Nhân lần đầu trao cho vợ sợi dây chuyền bày tỏ tình cảm. Giây phút xúc động, cả gia đình được đoàn tụ trong căn nhà khang trang, trao cho nhau những cái ôm thật chặt. Giọt nước mắt hạnh phúc khiến nhiều người xúc động.
Anh Nhân chia sẻ đến giờ phút này, mọi việc anh làm đều rất bình thường, không có gì cao quý hay quá sức cả. Anh không cần sự đền đáp và làm mọi công việc bằng tình yêu thương và sự thoải mái.
Theo Kiều Trang/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)