Nổ tàu ở Hải Phòng: 4 thủy thủ bỏng nặng, vẫn cố nhảy xuống nước

(Kiến Thức) - Khi tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy, mặc dù đã bị thương nhưng cả 4 thuyền viên đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc tàu lai dắt Phà Rừng 03 bất ngờ phát nổ khiến 4 người bị bỏng nặng, các nạn nhân đang được tích cực điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ trên.
Danh tính các nạn nhân được xác định gồm thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung.
No tau o Hai Phong: 4 thuy thu bong nang, van co nhay xuong nuoc
 Khu vực xảy ra vụ nổ tàu.
Thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, vào khoảng 16h chiều 12/11, tại khu vực luồng vào nhà máy đóng tàu Phà Rừng (thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng), tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang cùng tàu Phà Rừng 01 làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng, bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy. Ngọn lửa bùng cháy đã làm 4 thuyền viên trên tàu bị bỏng.
Mặc dù được nhân viên của công ty cũng như người của tàu chuẩn bị vào âu đà dùng vòi cứu hoả để dập lửa, nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy. Dù đã bị thương nhưng cả 4 thuyền viên của tàu Phà Rừng 03 đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.
Ngay sau đó, công ty đã điện báo cho đội cảnh sát PCCC số 6, đồng thời huy động xe cứu thương của Công ty Xi măng Chinfon tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Tại đây, 4 nạn nhân được sơ cứu, rồi ngay sau đó được chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.
Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, lập biên bản và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ trên.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)