Nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã bị xử lý vì treo biển thu tiền chụp ảnh

Tối ngày 26/9, công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử lý các chủ quán tự ý treo biển cấm chụp ảnh, cắm biển thu tiền du khách chụp ảnh trên phố Hàng Mã trước Tết Trung thu.

Theo phản ánh của người dân, trong những ngày gần Tết Trung thu, nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã đã tự ý treo biển “ cấm chụp ảnh”, hay “Chụp ảnh thu phí 50.000-100.000 nghìn một lượt” với mật độ treo biển dày đặc. Cùng với cắm biển, những người bán hàng cũng tỏ thái độ quyết liệt ngăn cản khi có người giơ điện thoại chụp ảnh khiến cho nhiều người dân và du khách bức xúc.
Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh
 

Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-2
 Khách tham quan có thể bắt gặp ngay những tấm biển này trên phố Hàng Mã.  Ảnh:Zing
Lý giải về việc cắm biển thu phí, cô B, một tiểu thương trên phố Hàng Mã chia sẻ “Tiểu thương trên phố này mong chờ chủ yếu vào dịp tết trung thu này để kinh doanh, nhưng nhiều người đến xem chỉ cầm đồ lên rồi chụp hình rồi đi. Đông người chen chúc ngay trước cửa hàng khiến tôi không buôn bán gì được, những khách thật sự muốn mua cũng không có chỗ chen, thậm chí thấy đông quá nên bỏ đi".
Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-3
 Mỗi gian hàng, từng chủ của hàng lại quy định một mức giá chụp ảnh riêng.  Ảnh: Zing
Nhận được phản ánh của người dân, tối ngày 26/9, công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã xuống làm việc, xử lý các chủ quán tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh trên phố Hàng Mã. Khi nhìn thấy lực lượng chức năng, nhiều cửa hàng đã vội vã tháo biển tránh bị xử lý.
Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-4
 Công an kiểm tra và xử lý những chủ quán treo biển cấm và thu tiền chụp ảnh trên phố Hàng Mã ngay trong đêm khi nhận được phản ánh của người dân.
Theo ghi nhận, sáng nay, các gian hàng trên phố Hàng Mã đã không còn xuất hiện các biển cấm chụp ảnh, chỉ còn xuất hiện một vài cái treo ở trên cao, hoạt động buôn bán, tham quan và chụp hình diễn ra khá sôi nổi.
Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-5
 Không gian bày bán các sản phẩm cũng khi gỡ bỏ các "biển cấm tự chế" trở nên thoải mái hơn cho những người đến đây .

Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-6
 Các chủ của hàng đã chủ động tháo gỡ "biển cấm" , trả lại không gian như ban đầu tại các gian hàng.

Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-7
 Sáng cuối tuần, các bạn trẻ chọn xuống phố Hàng Mã để thư giãn, chụp hình. Sau khi cơ quan chức năng xử lý việc tự ý treo biển "cấm chụp ảnh", các bạn trẻ thoải mái tham quan và chụp lại những bức hình lưu niệm hơn.

Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-8
 

Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-9
 

Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-10
 
Mặc dù anh ảnh hưởng của COVID-19, phố Hàng Mã  năm nay vắng bóng du khách nước ngoài nhưng nơi đây vẫn thu hút đông đảo người dân thủ đô đến tham quan, mua sắm và chụp ảnh, các gia đình cũng tranh thủ ngày cuối tuần, đưa con nhỏ lên phố vui chơi và tận hưởng không khí Tết Trung thu đang cận kề.
Nhieu chu quan tren pho Hang Ma bi xu ly vi treo bien thu tien chup anh-Hinh-11
 
Nhiều gia đình cũng tranh thủ ngày cuối tuần, đưa con nhỏ lên phối mua sắm chuẩn bị và tận hưởng không khí nhộn nhịp của tết Trung thu .

Theo Anh Hoa - Đỗ Lan/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)