Nhận 300 triệu chạy án, Phó Chánh án TAND “mất cả chì lẫn chài“

(Kiến Thức) - Nhận 300 triệu chạy án treo, tuy nhiên khi ra xét xử thì bị cáo phải lãnh án từ 3 năm 6 tháng, không đúng thỏa thuận gia đình bị cáo đã tố cáo Phó Chánh án TAND huyện Đan Phượng.

Ngày 18/4, thông tin trên tờ Người lao động cho hay, mới đây VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Bích Anh (SN 1965, trú tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) - Phó Chánh án TAND huyện Đan Phượng về hành vi "nhận hối lộ". Bị can Anh bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Trong thời gian đang là thẩm phán, phó chánh án TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), và Lê Thị Bích Anh được phân công xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 8/10/2016, tại cụm 3, xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).
Nhan 300 trieu chay an, Pho Chanh an TAND “mat ca chi lan chai“
TAND huyện Đan Phượng, Hà Nội. 
Tuy nhiên, ngày 2/8/2017, bà Anh đã nhận 300 triệu đồng của chị N.T.L. (em gái của bị cáo Nguyễn Văn Kiên) để "chạy án" với thỏa thuận phạt án từ treo cho Kiên.
Đến ngày 4/8/2017, TAND huyện Đan Phượng tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Kiên 3 năm 6 tháng tù giam, và không đúng như thỏa thuận nên gia đình bị cáo Kiên đã đòi lại bà Anh tiền, đồng thời bí mật ghi âm, ghi hình lại để tố cáo bà Anh đến Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao.
Ngay sau vụ việc bị phát hiện, bà Anh đã hoàn trả số tiền 300 triệu đồng cho gia đình bị hại và nộp đến Cơ quan Điều tra, VKSND Tối cao.
Được biết, từ khi bà Anh bị khởi tố, thì bà này đã không đến TAND huyện Đan Phượng làm việc.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)