Nghi phạm băng áo cam đầu thú: Hé lộ khởi nguồn mâu thuẫn

Ngày 23/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, kẻ khởi xướng vụ băng áo cam quậy phá quán nhậu ở Bình Tân) đã ra đầu thú sau hơn 1 tháng lẩn trốn.

Thành đầu thú sau khi bị truy nã, kẻ khởi xướng vụ 200 giang hồ áo cam quậy phá quán nhậu ở TP.HCM kêu gọi đồng bọn đến cơ quan công an trình diện cũng như khai khởi nguồn mâu thuẫn dẫn đến kéo người đi chém nhau.

Nghi pham bang ao cam dau thu: He lo khoi nguon mau thuan
Nghi phạm Mai Nguyễn Xuân Thành.  

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tạm giữ Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Thành đã trốn truy nã trước đó nhưng nay tự nguyện ra đầu thú để được hưởng khoan hồng. 

Tại cơ quan điều tra, Mai Nguyễn Xuân Thành khai nhận khởi nguồn mâu thuẫn xuất phát từ cá nhân giữa Thành và Vương Ngọc Phát (còn gọi Lép, 24 tuổi, ngụ quận Bình Tân, đã bị bắt) là nguồn cơn của vụ việc "băng áo cam" náo loạn ở quận Bình Tân.

Cụ thể, sự việc bắt nguồn khi Hồ Chí Linh (29 tuổi) không can ngăn 2 nhóm nữ sinh đánh nhau. Lời qua tiếng lại, Linh rủ Vương Ngọc Phát (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) qua nhà Thành tìm đánh và đập phá đồ đạc.

Sau đó, Thành lên mạng xã hội kêu gọi anh em xã hội hỗ trợ. Dương Đại Trí (Trí “nhảm” là đàn anh của Thành, thấy người anh em bị hành hung nên đồng ý kêu người đi giúp sức cho Thành đi thanh toán đối thủ.

Còn Linh nhờ Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn "B", 35 tuổi) đứng ra giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, Thành và Trí “nhảm” kêu gọi đồng bọn mua áo cam, cầm hung khí đi đánh nhau với với băng Tuấn “B” tại khu vực ở huyện Bình Chánh.

Đến điểm hẹn nhưng không thấy đối thủ, nhóm của Thành chạy qua quán ốc ở quận Bình Tân. Tại đây, thấy một vị khách cầm điện thoại quay phim nên nhóm này xông vào tấn công, đập phá quán nhậu.

Nghi pham bang ao cam dau thu: He lo khoi nguon mau thuan-Hinh-2
Hình ảnh băng nhóm áo cam cầm hung khí đến đập phá quán ốc.  

Theo Thành, hành động tập hợp anh em đến xử lý là do bị nhóm Linh kéo người đến nhà tìm đánh, đập phá. 

Sau khi sự việc xảy ra, lo sợ bị bắt nên Thành bỏ trốn, sống chui lủi ở các quán cà phê võng hoặc nay đây mai đó, không an tâm. Trong thời gian khoảng một tháng này, Thành suy nghĩ nhiều và quyết định ra đầu thú cũng như kêu gọi những người trong nhóm ra cùng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.  

Đến nay Công an TP.HCM đã mời làm việc hơn 100 người. Hàng chục người trong số này bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích và Hủy hoại tài sản.

Quá trình điều tra, cảnh sát đã phát lệnh truy nã Dương Đại Trí (tức Trí "Nhảm”, 30 tuổi), Phan Vĩnh Thuận (18 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi), Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tuyền (tức “Tèo quận 6”, 36 tuổi).

>>> Mời bạn đọc xem thêm video: Hai băng nhóm hỗn chiến, nổ súng, chém nhau giữa Quốc lộ.  

Nguồn VTC14  


Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)