Nghi can chém rụng kính ô tô vì “ganh ghét người đi xe sang“

(Kiến Thức) - Nguyễn Đình Long, nghi can dùng mã tấu chém rụng hàng loạt kính ôtô gây rúng động dư luận, đang bị tạm giữ, điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Liên quan tới vụ việc một đối tượng chém hàng loạt gương ô tô, sáng nay (30/10), Công an quận Bình Thạnh cho biết đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Đình Long (29 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”.
Nghi can chem rung kinh o to vi "ganh ghet nguoi di xe sang"
Nguyễn Đình Long (áo đen) thời điểm được áp giải vào bệnh viện vẫn còn trong tình trạng "ngáo đá". 
Cùng thời điểm này, CQĐT Công an quận Bình Thạnh đề nghị những ai là nạn nhân bị tên Long hủy hoại tài sản, nhanh chóng liên hệ Đội CSĐT Tổng hợp Công an quận Bình Thạnh để làm việc.
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều ngày 28/10, sau khi sử dụng ma túy đá, Long điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lăm lăm mã tấu trên tay chạy trên đường Đinh Bộ Lĩnh (hướng từ dốc cầu Bình Triệu ra bến xe Miền Đông về giao lộ Bạch Đằng). Trên suốt tuyến đường, gã thanh niên này áp sát các ôtô đang lưu thông, rồi dùng mã tấu lần lượt hết tay trái rồi chuyển sang tay phải, điên cuống chém thẳng vào các kính chiếu hậu của ôtô.
Nghi can chem rung kinh o to vi "ganh ghet nguoi di xe sang"-Hinh-2
Đối tượng Long điên cuồng dùng mã tau71 chém hàng loạt kính chiếu hậu ôtô lưu thông trên đường. 
Do đối tượng có thái độ cực kỳ hung hăng, lại cầm mã tấu trên tay nên không người đi đường nào dám can ngăn. Thậm chí những nạn nhân bị tên Long phá xe cũng không có bất cứ phản kháng nào. Sau khi thực hiện chuỗi hành vi nguy hiểm chém rụng kính chiếu hậu của hàng chục ôtô, đối tượng vòng xe qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, sau đó chạy ra QL13 rồi vứt mã tấu tự chế tại khu vực này.
Ngay trong chiều cùng ngày, lực lượng Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành bắt giữ tên Long trong tình trạng đối tượng vẫn còn ngáo đá, đồng thời thu giữ hung khí, cùng chiếc xe y gây án. Trong đêm, tên Long cũng đã được áp giải đến bệnh viện Bình Thạnh để kiểm tra, kết quả xét nghiệm cho thấy đối tượng này dương tính với ma túy hỗn hợp (ma túy đá).
Tại CQĐT, Long khai nhận sau khi sử dụng ma túy, do tự ti vì bản thân thất nghiệp, ganh ghét với những ai giàu có, đi ôtô sang trọng nên đập phá cho hả giận!.
Điều 178 Bộ luật hình sự về Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định, cụ thể như sau:
1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng, tài sản là di vật, cổ hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa hoặc tài sản trị giá dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
b) Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:
a) Có tổ chức;
b) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;
c) Gây thiệt hại tài sản là bảo vật quốc gia;
d) Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;
đ) Để che giấu tội phạm khác;
e) Vì lý do công vụ của người bị hại;
g) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;
h) Tái phạm nguy hiểm.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)