Lạnh rét bất thường giữa hè Sa Pa khiến du khách ngỡ ngàng

Sáng 17/5, Trạm khí tượng Sa Pa (Lào Cai) quan trắc nhiệt độ trên địa bàn giảm còn 13,7 độ C, trời rét lạnh, một hiện tượng hiếm thấy trong nhiều năm trở lại đây.

Do nhiệt độ xuống thấp đột ngột nên người dân địa phương và khách du lịch đang có mặt tại Sa Pa “ngỡ ngàng” vì rét lạnh bất thường xuất hiện trong mùa hè.
Lanh ret bat thuong giua he Sa Pa khien du khach ngo ngang
Thị trấn Sa Pa đột ngột rét lạnh 13,7 độ C giữa mùa hè. 
Trời rét đột ngột khiến nhiều du khách đến từ các tỉnh miền trung và phía nam phải mua áo, giày chống rét, nhưng tỏ ra rất hào hứng, thích thú với tiết trời như mùa đông ở miền bắc. Do mưa rét nên một số du khách phải hủy bỏ tour du lịch đến các bản làng vùng núi cao. Theo quy chuẩn của ngành khí tượng - thủy văn, nhiệt độ môi trường ở mức 13,7 độ C được xác định ở mức rét hại.
Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, nguyên nhân gây lạnh đột ngột là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ bị không khí lạnh từ phía bắc nén xuống. Thời tiết có mưa kéo dài, cùng với không khí lạnh mát bao phủ, khiến nhiệt độ các khu vực ở Lào Cai giảm nhanh; trong đó vùng núi cao Sa Pa giảm sâu nhất. Đây là hệ quả của biến đổi khí hậu toàn cầu, các đợt nóng lạnh bất thường đan xen nhau, làm nhiệt độ thay đổi đột ngột.
Theo Quốc Hồng /Báo Nhân Dân

>> xem thêm

Bình luận(0)