Học sinh nào được miễn thi thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ?

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 quy định thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ sẽ được miễn thi bài thi này trong xét công nhận tốt nghiệp.

Theo đó, Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa được Bộ GD&ĐT ban hành quy định đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ gồm: Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; thí sinh có một trong các chứng chỉ được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm của Bộ GD&ĐT.
Hoc sinh nao duoc mien thi thi tot nghiep mon Ngoai ngu?
 Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa: V.L.
Khi được miễn thi bài thi Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Trong trường hợp thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ, thì thí sinh phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như bình thường.
Ở đợt tuyển sinh 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức từ ngày 9 đến 10/8. Thí sinh dự thi ba bài thi bắt buộc, gồm: Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và một bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp có thời gian làm bài là 50 phút).
Theo Nguyễn Hằng (Zing,vn)

>> xem thêm

Bình luận(0)