Hải Dương: Đến công an tự thú vì trộm cắp tài sản sau đó tử vong

Công an tỉnh Hải Dương đang xác minh làm rõ vụ việc một đối tượng nghi trộm cắp tài sản đã tử vong sau khi đến công an Tp Chí Linh làm việc.

Chiều ngày 14/6, gia đình anh Nguyễn Xuân Thắng (40 tuổi, ở thôn Đột Hạ, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã phản ánh đến PV Kiến Thức về việc anh Nguyễn Xuân Thắng (SN 1979) sau khi đến đồn công an tự thú đã tử vong vào tối ngày 13/6.
Theo thông tin từ gia đình, có thông tin anh Nguyễn Xuân Thắng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của gia đình một người dân ở TP Chí Linh – cũng là người quen với gia đình anh Thắng với số tiền và vàng trị giá khoảng 50 triệu đồng vào ngày 9/6. Tuy nhiên anh Thắng không nhận.
Hai Duong: Den cong an tu thu vi trom cap tai san sau do tu vong
 Gia đình anh Thắng vẫn chưa được thi thể về an táng.
Khoảng 7h sáng ngày 13/6, anh Thắng cùng người nhà đến trụ sở Công an TP Chí Linh để đầu thú. Tuy nhiên đến khoảng 20h hơn tối ngày 15/6, gia đình được cơ quan công an thông báo anh Thắng đã tử vong. Khi người nhà đến nơi thì thi thể anh Thắng đã được đưa vào nhà xác Trung tâm Y tế TP Chí Linh.
Theo người nhà anh Thắng, cơ quan công an cho biết, anh Thắng chết do tự tử bằng cách dùng dây điện của siêu đun nước dí vào ổ cắm điện tại phòng hỏi cung sau đó dí vào tay và ngực. Tuy nhiên, người nhà không đồng tình với lý giải của Công an TP Chí Linh.
Chiều 14/6, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, đến sáng 15/6, gia đình vẫn chưa đưa thi thể anh Thắng về lo hậu sự.
Liên quan vụ việc trên, trao đổi với PV Kiến Thức, Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã giao cho công an điều tra xác minh thông tin vụ việc trên.
Được biết, anh Thắng là lao động tự do đã lập gia đình và có 2 con. Dù chưa có tiền án nhưng từng bị xử lý hành chính về hành vi trộm cắp.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ...
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)