Hải Dương: 3 ca dương tính COVID-19 liên quan BV Việt Đức

Đến sáng 2/10, liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), Hải Dương đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/10, UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã xác định trên địa bàn huyện Cẩm Giàng xuất hiện ca nhiễm mới liên quan tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).
Ca nhiễm mới ghi nhận là ông T.V.K. (sinh năm 1974, ở thôn An Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Ông K. đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.
Hai Duong: 3 ca duong tinh COVID-19 lien quan BV Viet Duc
 Ảnh minh họa.
Từ ngày 16 đến 28/9, ông K. lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chăm bố đẻ tại phòng 737, Khoa Tiêu hóa nội tiết (tầng 7 tòa nhà D). Thời gian này, ông K. không đi đâu ra ngoài, trưa và tối xuống căng tin bệnh viện mua cơm. Ngày 27/9, trước khi trở về Cẩm Giàng, ông K. đã lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Khoảng 9h ngày 28/9, ông K bắt xe ô tô loại 4 chỗ (màu trắng nhưng không nhớ biển số xe và tên lái xe) từ cổng bệnh viện về Hải Dương, trên xe có 1 người phụ nữ đi cùng. Đến khoảng 11h, ông K. về đến ngã tư Ghẽ, đi qua chốt C17 (xã Tân Trường, Cẩm Giàng), lái xe xuất trình chứng minh thư nhân dân và phiếu xét nghiệm, sau đó xe tiếp tục di chuyển về xã Cẩm Đông. Ngày 29/9, ông K. khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Cẩm Đông sau đó tự cách ly tại nhà và có tiếp xúc với một số người trong gia đình, họ hàng.
Khoảng 12h 30 ngày 1/10, ông K. đi xe máy một mình đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh tại khu đô thị Ghẽ (Tân Trường) để lấy mẫu test nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó ông K. được lấy mẫu PCR có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến ông K., bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được 9 F1, đều ở xã Cẩm Đông. Ngoài ra còn 48 người đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh cùng thời điểm ông K. có mặt tại đây.
Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sáng ngày 2/10, thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người Hải Dương được ghi nhận ngày 1/10. Cả 2 trường hợp này hiện nay đang ở Hà Nội.
Trường hợp thứ nhất là chị H.T.M., trú tại xã Hiệp Lực (Ninh Giang). Chị M. đi nuôi người nhà là bà T.T.T tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Theo điều tra nhanh của trung tâm Y tế huyện Ninh Giang, chị M. từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 22/9. Trong quá trình điều trị không về nhà nên không phát hiện các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại địa phương.
Trường hợp thứ 2 là anh H.V.T., ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên (Kim Thành). Anh T. cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngày 22/9, anh T. chuyển lên điều trị tại Khoa Tiêu hóa nội tiết (nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức). Ngay sau khi nhận được thông báo anh T. dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã điều tra, lấy mẫu xét nghiệm cho 1 F1 và 2 F2 tại Kim Thành. Các trường hợp này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hải Dương đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong đêm 1/10. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 >>> Mời độc giả xem thêm video Không thể để bệnh nhân Covid-19 tử vong tại nhà do chậm trễ, từ chối cấp cứu:

Nguồn: ANTV

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)