Hà Nội nhộn nhịp chào đón hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Kiến Thức) - Để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2, Hà Nội đang tất bật chuẩn bị một cách chu đáo nhất nhằm phục vụ cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trumb và Chủ tịch Kim Jong-un.

Phương án bảo vệ ở cấp độ cao nhất
Chiều ngày 21/2, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thành Long - Trưởng phòng Tham mưu (Công an TP Hà Nội) cho biết, tất cả lực lượng, phương tiện TP Hà Nội đã sẵn sàng việc đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào ngày 27-28/2 tới đây.
Theo Thượng tá Long, các phương án bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được triển khai ở cấp độ cao nhất.
Ha Noi nhon nhip chao don hoi nghi thuong dinh My - Trieu
 Hà Nội đang tích cực chủ động, linh hoạt trong các công tác đảm bảo tốt nhất chào đón hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2. (Ảnh chụp tại khu vực sân bay Nội Bài sáng ngày 21/2)
Thông tin thêm với PV, một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông dẫn đoàn (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị đã chuẩn bị toàn diện về lực lượng, phương tiện và sẵn sàng làm nhiệm vụ đưa đón nguyên thủ, đại biểu dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều khi Công an TP Hà Nội có yêu cầu.
Theo vị cán bộ Đội Cảnh sát giao thông dẫn đoàn, thông thường, khi đưa đón đưa đón các nguyên thủ tới thăm Việt Nam, đơn vị sử dụng phương tiện hiện đại như Toyota Camry Hibrid, Honda NC750X.
Ha Noi nhon nhip chao don hoi nghi thuong dinh My - Trieu-Hinh-2
Mọi phương tiện ra vào khu vực sân bay Nội Bài đều được hướng dẫn, kiểm tra an ninh chặt chẽ. 
Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình
Cũng trong chiều nay, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam và lựa chọn Hà Nội thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung, của Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế.
Theo ông Động, đây cũng là cơ hội tốt nhất để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình. Vì vậy, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan trong đó có Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.
Ha Noi nhon nhip chao don hoi nghi thuong dinh My - Trieu-Hinh-3
Lá cờ Mỹ - Triều được treo khắp các đường phố Thủ đô Hà Nội. 
Theo ông Động, để có được sự chuẩn bị tốt nhất, UBND TP Hà Nội kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội với lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Qua đây, để bạn bè quốc tế có thể thấy hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện - Thành phố vì hòa bình.
Theo ông Động, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã và đang tích cực chủ động, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, Thủ đô Hà Nội chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại các tuyến đường, trục đường đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, ở và làm việc.
Tổ chức tuyên truyền bằng banner, cụm pano, mô hình tại các tuyến đường, các khách sạn - nơi các đoàn ở và làm việc; trang trí các cụm pano, mô hình tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, các bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính và các khách sạn nơi Đoàn dự sự kiện đi qua, ở và làm việc.
Tuyên truyền trên hệ thống giá cờ, màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn tại các tuyến đường Võ Chí Công, Láng Hạ, Liễu Giai, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, đường Láng - Trường Chinh.
Xử lý kiên quyết các vi phạm trong hoạt động quảng cáo, chỉnh sửa khung bảng quảng cáo theo đúng quy định, tháo dỡ các khung bảng quảng cáo không phép.
Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã ra quân phát động thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và đang tiếp tục duy trì thực hiện tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố trên địa bàn Thành phố vào các ngày trong tuần đến khi Hội nghị kết thúc.
Tổ chức xe tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng với thông điệp “Chuyến xe tri thức - Ứng xử văn minh” tuyên truyền tại các cổng trường học hoặc các khu vực tập trung đông giới trẻ (từ thứ 2 đến thứ 6); tuyên truyền tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (thứ 7 và chủ nhật).
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)