Sáng chủ nhật, khu vực trung tâm phố cổ (Hà Nội) vắng vẻ, nhiều hàng quán đóng cửa dù không nằm trong diện yêu cầu."Phố Tây" Tạ Hiện vắng bóng người qua. Thực hiện nghiêm việc không bán ở vỉa hè, nhiều hàng quán ở khu vực này nghỉ hẳn từ đầu tuần qua. Cả ban ngay lẫn tối muộn, phố đều vắng khách.Một quán cà phê ở phố Hàng Khay không bóng khách dù nằm ngay Hồ Gươm. Phố đi bộ đóng cửa, hàng quán khu vực xung quanh lập tức chịu ảnh hưởng.Một quán cà phê khác trên phố Thái Hà chỉ hoạt động tầng một, cất bớt bàn ghế, nhận không quá 5 khách cùng lúc. Chị Phạm Khánh Huyền (quản lý quán cafe) cho biết, thói quen của khách hàng có sự thay đổi đáng kể tuần qua. Cụ thể, đơn trên ứng dụng giao nhận tăng vọt, còn bán trực tiếp thì giảm trông thấy. Nhân viên quán thường xuyên lau dọn vệ sinh, đảm bảo công tác phòng dịch đón khách ăn uống tại chỗHàng ăn sáng trên phố Phủ Doãn đìu hiu ngóng khách buổi sáng cuối tuần. Quán dựng vách ngăn, khuyến khích khách mua mang đi, giao hàng tận nơiCửa hàng cung cấp vách ngăn, tấm chắn đắt khách, làm không xuể phục vụ hàng quán. Tại phố Hàng Hòm, dãy các hàng bán vật liệu bận rộn suốt tuần qua. Quán ăn 4 bàn của chị Lan Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tốn 800.000 đồng cho 4 miếng mica kèm chân đếChủ quán phở (Phủ Doãn) chuẩn bị giao đồ ăn cho khách. Nhiều thời điểm, hàng quán tại đây thường xuyên trong cảnh nhân viên đông hơn khách hàngMột quán trên phố Quang Trung chỉ bán mang đi, dừng phục vụ tại chỗ dù có không gian trong nhà rộng rãi. Quán tặng miễn phí khẩu trang, có nước rửa tay cho khách tới mua, nhân viên giao hàngCuối giờ chiều ngày nghỉ, dãy quán bia trên phố Sài Đồng (Long Biên) đìu hiu ngóng khách. Nhân viên tại đây cho biết, quán đã dựng vách ngăn phòng dịch ngay khi có yêu cầu, nhưng tới 17h vẫn vắng kháchMột quán nhậu khác đã dọn hàng cho ca chiều tối nhưng cũng trống bànCả dãy quán nhậu, chỉ duy nhất 1 hàng có 2 khách. Quán thu nhỏ quy mô hoạt động, nhập nguyên liệu tươi dè dặt vì ế ẩm. Các chủ hàng cho biết, đợt dịch lần này, khách nhậu có phần cẩn trọng hơn, khách quen, ở gần cũng không tới ăn dù quán vẫn mở bình thường
Sáng chủ nhật, khu vực trung tâm phố cổ (Hà Nội) vắng vẻ, nhiều hàng quán đóng cửa dù không nằm trong diện yêu cầu.
"Phố Tây" Tạ Hiện vắng bóng người qua. Thực hiện nghiêm việc không bán ở vỉa hè, nhiều hàng quán ở khu vực này nghỉ hẳn từ đầu tuần qua. Cả ban ngay lẫn tối muộn, phố đều vắng khách.
Một quán cà phê ở phố Hàng Khay không bóng khách dù nằm ngay Hồ Gươm. Phố đi bộ đóng cửa, hàng quán khu vực xung quanh lập tức chịu ảnh hưởng.
Một quán cà phê khác trên phố Thái Hà chỉ hoạt động tầng một, cất bớt bàn ghế, nhận không quá 5 khách cùng lúc. Chị Phạm Khánh Huyền (quản lý quán cafe) cho biết, thói quen của khách hàng có sự thay đổi đáng kể tuần qua. Cụ thể, đơn trên ứng dụng giao nhận tăng vọt, còn bán trực tiếp thì giảm trông thấy. Nhân viên quán thường xuyên lau dọn vệ sinh, đảm bảo công tác phòng dịch đón khách ăn uống tại chỗ
Hàng ăn sáng trên phố Phủ Doãn đìu hiu ngóng khách buổi sáng cuối tuần. Quán dựng vách ngăn, khuyến khích khách mua mang đi, giao hàng tận nơi
Cửa hàng cung cấp vách ngăn, tấm chắn đắt khách, làm không xuể phục vụ hàng quán. Tại phố Hàng Hòm, dãy các hàng bán vật liệu bận rộn suốt tuần qua. Quán ăn 4 bàn của chị Lan Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tốn 800.000 đồng cho 4 miếng mica kèm chân đế
Chủ quán phở (Phủ Doãn) chuẩn bị giao đồ ăn cho khách. Nhiều thời điểm, hàng quán tại đây thường xuyên trong cảnh nhân viên đông hơn khách hàng
Một quán trên phố Quang Trung chỉ bán mang đi, dừng phục vụ tại chỗ dù có không gian trong nhà rộng rãi. Quán tặng miễn phí khẩu trang, có nước rửa tay cho khách tới mua, nhân viên giao hàng
Cuối giờ chiều ngày nghỉ, dãy quán bia trên phố Sài Đồng (Long Biên) đìu hiu ngóng khách. Nhân viên tại đây cho biết, quán đã dựng vách ngăn phòng dịch ngay khi có yêu cầu, nhưng tới 17h vẫn vắng khách
Một quán nhậu khác đã dọn hàng cho ca chiều tối nhưng cũng trống bàn
Cả dãy quán nhậu, chỉ duy nhất 1 hàng có 2 khách. Quán thu nhỏ quy mô hoạt động, nhập nguyên liệu tươi dè dặt vì ế ẩm. Các chủ hàng cho biết, đợt dịch lần này, khách nhậu có phần cẩn trọng hơn, khách quen, ở gần cũng không tới ăn dù quán vẫn mở bình thường