Hạ Long đình chỉ chợ Cột 3 do lơi lỏng phòng chống dịch COVID-19
Chính quyền TP Hạ Long vừa tạm đình chỉ và phong tỏa chợ Cột 3, sau phản ánh của người dân về việc Ban quản lý chợ lơi lỏng nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Bảo Anh
Phong tỏa và đình chỉ chợ Cột 3 (Tp Hạ Long,Quảng Ninh) do lơi lỏng công tác phòng, chống dịch COVID-19
Qua công tác kiểm tra thường kỳ, đột xuất và các ý kiến phản ánh của nhân dân địa phương. Các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã theo dõi, xác minh lại những thông tin của người dân về việc Ban quản lý chợ Cột 3 thể hiện sự lơi lỏng, chủ quan, không chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Thành phố.
Trưa 4/2, UBND TP Hạ Long đã quyết định phong tỏa, tạm thời đình chỉ hoạt động chợ Cột 3 để xử lý trách nhiệm của đội ngũ Ban quản lý chợ.
TP Hạ Long xử lý nghiêm sự thiếu trách nhiệm của đội ngũ Ban quản lý chợ Cột 3
Qua đây, Ban chỉ đạo Thành phố kêu gọi người dân nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, nhất là ủng hộ việc tạm dừng hoạt động của chợ Cột 3 trong thời điểm này để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Tp Hạ Long trân trọng tiếp thu và cảm ơn ý kiến tham gia phản ánh rất trách nhiệm của người dân TP trong việc phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch để của nhân dân và các cơ quan chức năng.
Đồng thời, yêu cầu BQL các chợ trên địa bàn toàn Thành phố cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, kiểm soát dịch một cách nghiêm khắc để đồng lòng dập dịch thành công.
Ban quản lý chợ Hạ Long 2 ngồi chơi, không kiểm soát dịch. (Ảnh chụp: sáng ngày 03/2/2021)
Những ngày qua, các cả hệ thống chính trị và người dân toàn TP Hạ Long đã căng mình triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong phòng chống dịch với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
>>>>Xem thêm video: Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ
Cuộc sống bên trong trường học là điểm nóng COVID-19 ở Hải Dương
"Con họ cũng như con mình, nhìn các cháu nhỏ tuổi đã phải đi cách ly tập trung, ai chẳng chạnh lòng".
Tại khu cách ly Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh, Hải Dương, các em học sinh lớp 6 trường này đang thực hiện cách ly y tế diện F1, do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.
Làm thêm bước này giúp bảo quản thịt trong ngày Tết an toàn
Với mẹo nhỏ dưới đây chị em nội trợ có thể bảo quản thịt lợn, thịt gà, rất hữu hiệu, ít tốn điện năng.
Cách bảo quản thịt heo ngày tết
Hiện này có rất nhiều cách bảo quản thịt lợn, bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, an toàn và nhanh nhất. Nhưng phương pháp an toàn số một vẫn là sử dụng tủ lạnh để bảo quá. Dù bạn muốn cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
Giả danh chốt phòng chống dịch COVID-19 để cướp tài sản
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng lập chốt thanh niên phòng chống dịch giả mạo để chặn đường, thu tiền các phương tiện từ 50.000 - 100.000đ
Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng gồm gồm: Đinh Hữu Chức, SN 1995; Nguyễn Quang Vinh, SN 1997 và Đinh Như Hải, SN 1997, cùng trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà đã giả danh chốt thanh niên phòng dịch COVID– 19 để cướp tài sản.
Công an phường Hưng Phú (Cần Thơ) vừa bắt giữ 10 đối tượng tụ tập trong phòng kín để sử dụng trái phép chất ma túy; 10/10 đối tượng dương tính qua test nhanh.
Do xe bị mất lái dẫn đến tự gây tai nạn và lật ngang khiến bà D. và cháu N. tử vong tại chỗ. Ông T. may mắn sống sót nhưng bị thương và rơi vào hoảng loạn.
Công an tỉnh Nghệ An vừa làm rõ, xử lý nhóm thanh thiếu niên điều khiển mô tô lạng lách, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng tại địa bàn TP Vinh (cũ).
Tối 1/3, một xe khách giường nằm bốc cháy trên đường Hồ Chí Minh (đoạn tránh phía đông Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Rất may, tài xế và hành khách kịp thoát nạn.
Sau thời gian được nhà trường, chính quyền địa phương vận động, 1 trong 2 nữ sinh lớp 8 ở xã Na Loi (Nghệ An) bị “bắt” làm vợ đã đồng ý quay trở lại trường học.
Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông ở Hà Tĩnh là nơi tôn vinh Đại danh y Lê Hữu Trác - biểu tượng của y đức và trí tuệ Việt, điểm hẹn văn hóa giàu giá trị nhân văn.
Do xe bị mất lái dẫn đến tự gây tai nạn và lật ngang khiến bà D. và cháu N. tử vong tại chỗ. Ông T. may mắn sống sót nhưng bị thương và rơi vào hoảng loạn.
Theo Cục Đường bộ Việt Nam, 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước sẽ thu phí từ 22h ngày 2/3/2026, với 2 mức giá áp dụng cho 5 nhóm xe.
Công an tỉnh Nghệ An vừa làm rõ, xử lý nhóm thanh thiếu niên điều khiển mô tô lạng lách, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng tại địa bàn TP Vinh (cũ).
Từ 1/3/2026, tên tài khoản thanh toán của tổ chức phải bao gồm tên của tổ chức trên giấy phép thành lập, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký.
Công an phường Hưng Phú (Cần Thơ) vừa bắt giữ 10 đối tượng tụ tập trong phòng kín để sử dụng trái phép chất ma túy; 10/10 đối tượng dương tính qua test nhanh.